หน้าแรก News ปีที่ผ่านมา เซนเดย์อา เลือกปฏิเสธบท “ตัวละครหญิงน่าเบื่อ” ไปทั้งหมด

ปีที่ผ่านมา เซนเดย์อา เลือกปฏิเสธบท “ตัวละครหญิงน่าเบื่อ” ไปทั้งหมด

ในปี 2020 ที่ผ่านมา ดาราสาวดาวรุ่งอย่าง เซนเดย์อา ถูกเสนอบทบาทมากมายแต่กลับมีเพียงไม่กี่บทที่ทำให้เธอทึ่งได้ เพราะตัวละครหญิงโดยส่วนใหญ่มักไม่ได้มีเรื่องราวเป็นของตัวเอง แต่มักจะวนเวียนอยู่กับพวกผู้ชายในเรื่องแทน ซึ่งทำให้เธอมองว่าหากรับบทพวกนี้ไปเธอจะไม่ได้พัฒนาตัวเองเลย

“มันไม่จำเป็นว่าบทหนังมันจะแย่หรืออะไรแบบนั้น ฉันแค่รู้สึกว่าบทบาทส่วนใหญ่ที่ฉันอ่าน โดยเฉพาะบทตัวละครหญิง เหมือนกับว่าฉันสามารถบททั้งหมดนั้นเป็นคนๆ เดียวกันก็ได้ และมันก็ไม่ได้มีความหมายอะไรเลย อธิบายให้ดีก็คือ เหมือนกับตัวละครพวกนั้นมีเป้าหมายเพื่อช่วยให้ตัวละครชายไปยังเป้าหมายที่ต้องการ หรือทำในสิ่งที่พวกเขาต้องทำ”

“ตัวละครหญิงพวกนี้ไม่ได้มีเรื่องราวของตัวเองจริงๆ และพวกเธอมักเป็นตัวละครมิติเดียวและไม่ได้มีเลเยอร์อะไรมากนัก หมายความว่าพวกเธอเหมือนเป็นคนๆ เดียวกัน ตัวละครก็คงจะไม่ได้เลวร้ายอะไรหรอก แต่ฉันจะไม่ได้เติบโตขึ้นเลย”

ผลงานที่น่าจับตามองของเซนเดย์อาในช่วงที่ผ่านก็จะมี Euphoria ซีรีส์ดราม่าของช่อง HBO ที่ทำให้เธอคว้ารางวัลเอมมีสาขานักแสดงหญิงยอดเยี่ยมมาได้ และกำลังจะมีผลงานใหม่ในหนังดราม่าของเน็ตฟลิกซ์อย่าง Malcolm & Marie และหนังแฟรนไชส์ Dune