หน้าแรก News แซ็ค สไนเดอร์ เซ็นสัญญาแบบ First-Look Deal กับเน็ตฟลิกซ์ พร้อมยืนยันจะสร้าง Army of the Dead 2

แซ็ค สไนเดอร์ เซ็นสัญญาแบบ First-Look Deal กับเน็ตฟลิกซ์ พร้อมยืนยันจะสร้าง Army of the Dead 2

THR รายงานว่า The Stone Quarry Productions บริษัทโปรดักชั่นของ แซ็ค สไนเดอร​์, เดโบราห์ สไนเดอร์ และเวสลีย์ คูลเลอร์ ได้เซ็นสัญญาแบบ First-Look Deal ร่วมกับเน็ตฟลิกซ์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

สัญญานี้มีระยะเวลา 2 ปีที่เป็นข้อผูกมัดว่าสไนเดอร์ต้องเสนอหนังที่เขาต้องการสร้างให้เน็ตฟลิกซ์เป็นที่แรก และเป็นสัญญาที่เกิดขึ้นหลังเขาสร้าง Army of the Dead จนกลายเป็นหนึ่งในหนังที่มียอดคนดูมากที่สุดของเน็ตฟลิกซ์ และไม่กี่สัปดาห์หลังจากเขาประกาศจะสร้างหนังมหากาพย์ไซไฟ Rebel Moon ร่วมกับเน็ตฟลิกซ์

“เป้าหมายและความหวังของผมคือการส่งมอบเนื้อหาที่มีคุณภาพที่มากที่สุดเท่าที่ผมจะทำได้และทำมันในระดับมหึมา โครงการขนาดใหญ่และภาพยนตร์ขนาดใหญ่” สไนเดอร์กล่าว

ก่อนหน้านี้บริษัทของสไนเดอร์ทำข้อตกลงแบบเดียวกันกับวอร์เนอร์ฯ​ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นการสร้างหนังดีซี (ยกเว้นหนังของ คริสโตเฟอร์ โนแลน) และข้อตกลงเพิ่งจะสิ้นสุดลงในปี 2019

“สำหรับเรา การหาหุ้นส่วนที่มีพื้นฐานจากความเคารพซึ่งกันและกันเป็นเรื่องสำคัญมาก” เดโบราห์กล่าว “กระบวนการสร้างสรรค์จะได้ผลดีที่สุดก็ต่อเมื่อทุกคนไว้วางใจซึ่งกันและกัน และคุณสามารถใช้โอกาสและความคิดสร้างสรรค์ได้ สำหรับเรา เรามักจะไม่เพลย์เซฟ เนื้อหาที่เราสร้างมักฉีกแนวออกไป และฉันคิดว่าการมีหุ้นส่วนที่ดีและรับฟังซึ่งกันและกันเป็นสิ่งสำคัญ”

“เน็ตฟลิกซ์ให้อิสระกับเราเยอะมากๆ แต่พวกเขาก็ยังโอบรับแนวคิดในการลองสิ่งใหม่ๆ และไม่จำเป็นต้องรอความสำเร็จก่อนที่จะเดินต่อไปข้างหน้า”

สาเหตุที่เดโบราห์บอกว่าพวเขาไม่ต้องรีรออะไรเลยนั้น เป็นเพราะก่อนที่หนัง Army of the Dead จะฉายในเดือนพฤษภาคม เน็ตฟลิกซ์และสไนเดอร์ก็อยู่ในระหว่างการผลิตหนังภาคต้นที่ถ่ายในเยอรมันอย่าง Army of Thieves และอนิเมะภาคแยก ซึ่งมีกำหนดฉายในช่วงปลายปีนี้ และปีหน้าตามลำดับ

นอกจากนี้แซ็คยังบอกด้วยว่าสิ่งแรกที่เขาจะทำหลังกำกับหนัง Rebel Moon เสร็จ คือการเดินหน้าพัฒนาหนัง Army of the Dead 2 ร่วมกับ เชย์ แฮตเทน มือเขียนบทร่วมจากหนังภาคแรก

สำหรับ Rebel Moon จะเป็นหนังมีฉากหลังเป็นอาณานิยมอันเงียบสงบ ณ ขอบกาแล็กซี่ที่พบว่าพวกเขาถูกคุกคามโดยกองทัพของรีเจนต์ บาลิซาริอุส ผู้โหดเหี้ยม พวกเขาเลยส่งหญิงสาวผู้มีอดีตลึกลับไปตามหานักรบจากดวงดาวใกล้เคียงเพื่อมาช่วยพวกเขาต่อสู้ ปัจจุบันยังไม่มีกำหนดฉาย