หน้าแรก News เน็ตฟลิกซ์เตรียมสร้างหนังภาคต้นและซีรีส์แอนิเมชั่นให้ Army of the Dead หนังซอมบี้ของ แซ็ค สไนเดอร์

เน็ตฟลิกซ์เตรียมสร้างหนังภาคต้นและซีรีส์แอนิเมชั่นให้ Army of the Dead หนังซอมบี้ของ แซ็ค สไนเดอร์

แม้จะยังไม่ทันได้ฉาย แต่ล่าสุดเน็ตฟลิกซ์ประกาศว่าจะหยิบ Army of the Dead หนังซอมบี้ของ แซ็ค สไนเดอร์ มาทำหนังภาคต้นและซีรีส์แอนิเมชั่นแล้ว ซึ่งอาจเป็นการบ่งบอกได้ว่าพวกเขามั่นใจกับตัวหนังมากพอจนอยากจะต่อยอดแฟรนไชส์ออกไปอีก

Army of the Dead มีฉากหลังเป็นเหตุการณ์ซอมบี้บุกในลาสเวกัส เป็นเรื่องราวของชายคนหนึ่งที่รวบรวมกลุ่มทหารรับจ้างเสี่ยงภัยเข้าไปในเขตกักกันเพื่อทำการปล้นครั้งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา นำแสดงโดย เดฟ บาทิสต้า, เอลล่า เพอร์เนลล์, อนา เดอ ลา รีกูเอร่า, ธีโอ โรสซี, ฮุม่า, คูเรชิ, โอมารี ฮาร์ดวิค, ทิก นาโตโร, ฮิโรยูกิ ซานาดะ, การ์เร็ต ดิลลาฮันท์, แมตเธียส ชเวกูเฟอร์, รอล แคสทิลโล, โนร่า อาร์เนเซเดอร์ และ ซามาร่า วิน

หนังภาคต้นจะเน้นเล่าเรื่องตัวละครของชเวกูเฟอร์ ซึ่งเขาจะรับหน้าที่กำกับเองด้วย แต่ยังไม่มีรายละเอียดว่าจะเป็นเนื้อเรื่องเกี่ยวกับอะไร ส่วนซีรีส์แอนิเมชั่นจะใช้ชื่อว่า Army of the Dead: Lost Vegas เล่าเรื่องต้นกำเนิดตัวละครของบาทิสต้าและทีมของเขาในช่วงการล่มสลายครั้งแรกในลาสเวกัส ซึ่งเป็นการเผชิญหน้ากับต้นตอลึกลับของการระบาดของซอมบี้ โดยที่ แซ็ค สไนเดอร์ จะรับหน้าที่กำกับเอง 2 ตอน

Army of the Dead เป็นหนังที่มีไอเดียตั้งต้นมาจากสไนเดอร์เอง โดยเขาได้ร่วมเขียนบทกับ เชย์ แฮตเทน (John Wick: Chapter 3) และ โจบี แฮรอลด์ (King Arthur: Legend of the Sword, Obi-Wan Kenobi) มีกำหนดฉายบน Netflix ภายในปี 2021