หน้าแรก News แซ็ค สไนเดอร์ เคยเขียนบทหนัง 300 ภาคสุดท้าย เป็นหนังแนวเกย์โรแมนซ์

แซ็ค สไนเดอร์ เคยเขียนบทหนัง 300 ภาคสุดท้าย เป็นหนังแนวเกย์โรแมนซ์

ล่าสุด แซ็ค สไนเดอร์ ได้เปิดเผยกับ The Playlist ว่าเขาเพิ่งได้เขียนบทหนัง 300 ภาคที่ 3 ที่เป็นภาคสุดท้ายเมื่อช่วงล็อคดาวน์ปีที่แล้ว ซึ่งถือเป็นข้อตกลงสุดท้ายระหว่างเขากับวอร์เนอร์ฯ ที่มีต่อหนังชุดนี้ โดยหนังจะเน้นไปที่เรื่องราวความรักของ อเล็กซานเดอร์ กับ เฮฟีสเทียน เพื่อนคนสนิทของเขา แต่ท้ายที่สุดวอร์เนอร์ฯ ก็ปัดตกไอเดียนี้ไป

“ตลอดการระบาดของไวรัส ผมมีข้อตกลงกับวอร์เนอร์ฯ และเขียนเรื่องที่จะเป็นบทสุดท้ายของ ‘300’ แต่เมื่อผมลงมือเขียนมัน ผมกลับเขียนหนังที่แตกต่างออกไป ผมเคยเขียนหนังที่เกี่ยวกับอเล็กซานเดอร์มหาราช แล้วมันก็กลายเป็นหนังที่เกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างเฮฟิสเทียนกับอเล็กซานเดอร์ มันกลายเป็นหนังรัก ฉะนั้นมันเลยไม่เข้ากับหนังภาคสาม”

“แต่มันก็เป็นแนวคิดที่ออกมายอดเยี่ยม ผมเรียกมันว่า ‘Blood and Ashes’ มันเกี่ยวกับเรื่องราวความรักที่สวยงามท่ามกลางสงคราม ผมอยากทำมันนะ แต่วอร์เนอร์ฯ ปฏิเสธ คุณก็รู้ พวกเขาไม่ชอบผม เรื่องมันก็เป็นแบบนี้แหละ”

แปลว่าวอร์เนอร์ฯ ยังอยากที่จะสร้างหนัง 300 ต่อครับ ไม่ว่าจะเป็นภาคต่อหรือการทำหนังรีเมคในอนาคต แต่ แซ็ค สไนเดอร์ คงไม่ได้มีส่วนร่วมอีกต่อไปแล้ว หรือแม้กระทั่งหนังของสไนเดอร์ใต้ชายคาวอร์เนอร์ฯ เราก็อาจจะไม่ได้เห็นอีกแล้วเช่นกัน