ก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวว่า จาเรด เลโต ผู้รับบทเป็นโจ๊กเกอร์ในหนัง Suicide Squad รู้สึก “บาดหมางและไม่พอใจ” ที่วอเนอร์ฯ อนุมัติให้มีสร้างสร้างหนัง Joker ฉบับของวาคีน ฟีนิกซ์ ขึ้นมา และดูเหมือนว่าความไม่พอใจนี้จะมากกว่าที่เราคิดว่าเสียอีกครับ
ล่าสุด THR รายงานว่าตอนที่เลโตรู้ว่ามีหนัง Joker ของฟีนิกซ์เกิดขึ้น เขาไม่เพียงแต่บ่นอย่างขุ่นเคืองใจกับตัวแทนของเขาที่ CAA (เป็นตัวแทนของ ท็อดด์ ฟิลลิปส์ ผู้กำกับ Joker ด้วย) เท่านั้น แต่เขายังบอกให้ผู้จัดการเพลง ไอร์วิง อาซอฟฟ์ โทรหาหัวหน้าของบริษัทแม่ของวอร์เนอร์ฯ (ไม่ชัดเจนว่าเป็น เจฟฟ์ บิวส์จาก Time Warner หรือแรนดัลล์ แอล. สตีเฟนสัน จาก AT&T เพราะไม่รู้เวลาโทรที่แน่ชัด) เพื่อขอให้วอร์เนอร์ฯ ยกเลิกสร้างหนัง Joker ไปซะ
อย่างไรก็ดี แหล่งข่าวอีกแหล่งบอกว่าเลโตไม่ได้บอกให้อาซอฟฟ์ทำอะไรแบบนั้น ในขณะที่คนที่อยู่ในสถานการณ์นั้นบอกว่า เลโตบอกให้ทำจริง แต่อาซอฟฟ์ไม่ได้ทำตามที่เลโตขอ จนส่งผลให้เลโตย้ายตัวแทนจาก CAA เป็น WME นับตั้งแต่นั้นมา
แหล่งข่าวยังบอกอีกว่าเลโตไม่พอใจที่ตัวแทนจาก CAA ไม่บอกเขาเกี่ยวกับโครงการหนัง Joker ของฟิลลิปส์ก่อนหน้านี้ และไม่ต่อสู้เพื่อหนัง Joker ที่เขาควรจะมี ยิ่งไปกว่านั้นเลโตยังบอกตัวแทนด้วยว่าพวกเขาควรหาทางหยุดโครงการนี้ โดยอ้างว่าเขาไม่ได้รับการปฏิบัติอย่างเหมาะสมในฐานะผู้ชนะรางวัลออสการ์
ส่วนคนที่อยู่ในสถานการณ์นั้นยังอีกบอกว่า CAA เปลี่ยนทีมตัวแทนให้เลโตมาทั้งหมด 4 ครั้งแล้ว จึงมีความอดทนต่อนักแสดงคนนี้เหลือน้อยเต็มที
ส่วนเราจะได้เห็นโจ๊กเกอร์ฉบับของเลโตอยู่หรือไม่นั้น คงต้องรอให้วอร์เนอร์ฯ ออกมาเป็นผู้เฉลยครับ