หน้าแรก News เผยเนื้อเรื่องหนัง X-Men vs Fantastic Four ที่ไม่ได้สร้างของฟ็อกซ์ ซึ่งคล้ายกับ Civil War

เผยเนื้อเรื่องหนัง X-Men vs Fantastic Four ที่ไม่ได้สร้างของฟ็อกซ์ ซึ่งคล้ายกับ Civil War

ไม่กี่วันก่อน แซ็ค สเตนซ์ มือเขียนบทร่วมจาก X-Men: First Class ได้เปิดเผยว่าตอนปี 2011 ฟ็อกซ์มีแผนสร้างหนังรวมฮีโร่ของตัวเอง ซึ่งมีทั้ง แฟนตาติค โฟร์, เอ็กซ์-เม็น, เดดพูล และแดร์เดวิล อยู่ในหนัง ซึ่งล่าสุด THR ได้ออกมาเผยเรื่องคร่าวๆ ของหนังเรื่องดังกล่าวว่าจะเป็นการปะทะกันระหว่างสี่พลังคนกายสิทธิ์กับเหล่ามนุษย์กลายพันธุ์ เรียกได้ว่าเป็นหนัง Civil War ของฟ็อกซ์เลยก็ว่าได้

หนังเริ่มต้นขึ้นเมื่อยอดมนุษย์พลังเพลิง จอห์นนี่ สตอร์ม พยายามจัดการกับวายร้ายโมเลกุลแมน แต่เขากลับสร้างระเบิดไฟที่คร่าชีวิตคนในเมืองแมนฮัตตัน จนเหล่าฮีโร่ต้องลงทะเบียนเพื่อแสดงความรับผิดชอบต่อการสังหารหมู่ 

จากเหตุการณ์ครั้งนั้นทำให้ฮีโร่ถูกแบ่งออกเป็นสองฝ่าย ตามมาด้วยฉากสำคัญท้ายเรื่องคือการปะทะกันระหว่างวูล์ฟเวอรีนกับยอดมนุษย์ยางยืด รีด ริชาร์ด หรือมิสเตอร์แฟนตาสติค ริชาร์ดยึดร่างวูล์ฟเวอรีนเอาไว้และเหยียดแขนทั้งสองข้างของเขาออกไปจนกระทั่งยืดแขนของวูล์ฟเวอรีนจนขาด แต่ในที่สุดเหล่าฮีโร่ก็กลับมาคืนดีกัน และมีฉากท้ายเครดิตที่เผยให้เห็นการรุกรานของเผ่าพันธุ์สกรัลล์

เดิมทีฟ็อกซ์ต้องการให้ พอล กรีนกราส ผู้กำกับ Jason Bourne เข้ามากำกับหนังเรื่องนี้แต่พวกเขาจีบไม่สำเร็จ และด้วยความบังเอิญที่หนัง First Class ประสบความสำเร็จ ฟ็อกซ์จึงตัดสินใจสานต่อเรื่องราวต่อไปโดยสร้าง Days of Future Past ออกมาแทน