หน้าแรก News ดิสนีย์กำลังหา วูล์ฟเวอร์รีน คนใหม่ และหนังภาคแยก X-Men จะยังไม่เดินหน้า จนกว่าการควบรวมกิจการจะเสร็จสิ้น

ดิสนีย์กำลังหา วูล์ฟเวอร์รีน คนใหม่ และหนังภาคแยก X-Men จะยังไม่เดินหน้า จนกว่าการควบรวมกิจการจะเสร็จสิ้น

ในขณะที่ยังไม่ได้รับการยืนยันว่าการควบรวมกิจการระหว่างดิสนีย์กับฟ็อกซ์จะเสร็จสิ้นเมื่อไหร่ แต่หลายคนคงสนใจในเรื่องทิศทางของมาร์เวลสตูดิโอต่อตัวละครจาก X-Men เป็นอันดับต้นๆ ล่าสุด ลอเรน ชูเลอร์ ดอนเนอร์ ผู้อำนวยการสร้างที่ทำงานกับหนังชุดมนุษย์กลายพันธุ์มาตั้งแต่ภาคแรก ได้ออกมาเปิดเผยว่าตัวเธอได้มีโอกาสพูดคุยกับ เควิน ไฟกี หัวเรือใหญ่มาร์เวลสตูดิโอถึงเรื่องอนาคตของแฟรนไชส์แล้ว แต่ยังไม่มีรายละเอียดถึงหนังต่างๆ เป็นเรื่องเป็นราว แต่เธอยืนยันว่าการตัดสินใจทั้งหมดจะขึ้นอยู่กับดิสนีย์และไฟกี และเธอก็เชื่อมือไฟกีครับ

“นั่นเป็นเรื่องระหว่างฟ็อกซ์กับดิสนีย์ เห็นได้ชัดว่าเควินกับฉันเป็นผู้เริ่มต้น เขาทำงานกับฉัน เขามีเซนส์ด้านเรื่องราวที่ดีมาก เขามีทักษะที่ยอดเยี่ยมในการผสานแต่ละโลกเข้าด้วยกัน ฉันเชื่อใจเขาและฉันเชื่อว่าเขาจะดูและเหล่าเอ็กซ์เมนเป็นอย่างดี”

หนึ่งในตัวละครที่ทุกคนจับตามองเรื่องการคัดเลือกนักแสดงคนใหม่ คงหนีไปไม่พ้น วูล์ฟเวอรีน ตัวละครขายดีที่หลายคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ไม่มีใครมาแทนที่ ฮิวจ์ แจ็คแมน ได้อีกแล้ว แต่ทว่าดิสนีย์ก็ยังยอมเสี่ยงด้วยการหานักแสดงคนใหม่ที่จะมาสืบทอดตำแหน่งนี้

“ฉันไม่รู้ว่าเควินกำลังคิดอะไรอยู่ ฉันไม่คิดว่าเควินจะรู้ด้วยซ้ำ ฉันคิดว่าเควินคงกำลังคิดจัดการกับตัวละครมากมาย และพยายามทำความเข้าใจพวกมัน”

ดอนเนอร์ยังยอมรับว่ามันถึงเวลาส่งไม้กรงเล็บให้คนอื่นแล้ว โดยเฉพาะนักแสดงที่อายุน้อยกว่า

“ใช่ เพราะฮิวจ์ หากพูดถึงแค่เรื่องกายภาพทั้งหมด แค่การสร้างรูปร่าง ชายคนนี้ฝึกอย่างหนักเพื่อสร้างกล้ามเนื้อ เขาตื่นตีสี่เพื่อออกกำลังกายและกินโปรตีนทุกๆ 2 ชั่วโมง เพราะความเป็นสภาพโดยธรรมชาติของเขา ตอนที่เขายังเด็กคนมักเรียกเขาว่าไอ้หนอน เขามีร่างกายโดยธรรมชาติที่ผอมมาก เมื่อมีอายุมากขึ้นร่างกายก็จะรับไม่ไหวแล้ว ฉันคิดว่าเขาฉลาดที่พูดว่า ‘ผมถึงจุดนั้นแล้ว ผมทำไม่ไหวแล้ว’ ถึงตอนนี้ นั่นไม่ได้หมายความว่าเขาจะไม่กลับมาเป็นวูล์ฟเวอรีนเวอร์ชั่นที่แก่กว่า คุณไม่มีทางรู้หรอก อนาคตของวูล์ฟเวอรีน ไม่มีใครรู้เลย”

ด้วยความประสบความสำเร็จของ Logan หนังภาคสุดท้ายของวูล์ฟเวอรีนของฮิวจ์ แจ็คแมน ฟ็อกซ์จึงเห็นโอกาสการสร้างหนังภาคแยกของตัวละครอื่นๆ ที่นอกเหนือจากหนังภาคหลัก อย่างเช่น Gambit, Doctor Doom และหนังเดี่ยวสาวล่องหน คิตตี้ ไพรส์ แต่เพราะการควบรวมกิจการนี้เองทำให้โครงการเหล่านี้ชะงัก และนั่นก็ขึ้นอยู่กับดิสนีย์ว่าจะเดินหน้าต่อหรือไม่

“นั่นขึ้นอยู่กับดิสนีย์ค่ะ” ดอนเนอร์พูดถึงหนัง Gambit “ขึ้นอยู่กับดิสนีย์จริงๆ ปัญหาก็คือคุณไม่สามารถมีหนังมาร์เวลเยอะๆ ได้ ฉันไม่คิดว่าจะมีต้องมีหนังมากกว่าสี่เรื่อง สี่เรื่องเป็นจำนวนที่มากเกินไปเพราะคนดูจะเบื่อเอาได้ ดังนั้นพวกเราจึงต้องระวัง ไฟกีจะต้องระวัง”

แต่มีหนึ่งเรื่องที่มีโอกาสไปต่อ ซึ่งก็คือ Deadpool ที่กำลังเตรียมงานสร้างภาคแยกทีม X-Force ดอนเนอร์บอกว่าหนังชุดนี้ก็จะอยู่ภายใต้การตัดสินใจของดิสนีย์เช่นกัน “เช่นทุกสิ่ง ตอนนี้ทุกอย่างอยู่บนสนามเด็กเล่นของดิสนีย์และพวกเขาเป็นคนตัดสินใจ อย่างน้อยเราก็รู้ว่ามันอยู่ในมือที่ดี ทุกเคยเคยทำงานอย่างหนักตอนที่อยู่ฝั่งฟ็อกซ์ แต่ตอนนี้ดิสนีย์จะเป็นคนออกคำสั่งแล้ว”

ที่มา Slashfilm