หน้าแรก News มือเขียนบท Fast & Furious ยืนยันจะทวงคืนความยุติธรรมให้ ฮาน อย่างแน่นอน

มือเขียนบท Fast & Furious ยืนยันจะทวงคืนความยุติธรรมให้ ฮาน อย่างแน่นอน

หลังจากฮานปรากฏตัวครั้งแรกใน Fast & Furious: Tokyo Drift เขาได้กลายเป็นอีกหนึ่งตัวละครโปรดของแฟนหนัง และเมื่อหนังภาคต่อเลือกย้อนเวลาไปเล่าช่วงเวลาก่อนหน้า ก็ทำให้ฮานมีโอกาสกลับมาปรากฏตัวมากขึ้น แต่ปัญหาอยู่ตรงที่เมื่อมีการเฉลยว่า เด็คการ์ด ชอว์ (รับบทโดย เจสัน สเตแธม) คือผู้ที่อยู่เบื้องหลังการตายของฮาน ซึ่งกลายเป็นวายร้ายอยู่หนึ่งภาคก่อนจะกลับใจเป็นฝ่ายดีในหนังภาคถัดๆ มา ด้วยเหตุนี้แฟนหนังบางส่วนจึงคิดว่าไม่ยุติธรรมเลยสำหรับการตายของฮาน

ล่าสุดมือเขียนบทของแฟรนไชส์ซิ่งทะลุนรกอย่าง คริส มอร์แกน ก็ได้ออกมายืนยันผ่านการสัมภาษณ์กับ EW ว่าการตายของฮานจะไม่ถูกลืมเลือนอย่างที่หลายคนเข้าใจกันแน่นอน และจะทวงคืนยุติธรรมให้ฮานอย่างสุดกำลัง ซึ่งเขาได้เปรยมันไว้บางส่วนแล้วในหนัง Hobbs & Shaw ที่กำลังฉายอยู่ในขณะนี้ครับ

“ซุงคังเป็นเพื่อนที่ดี และฮานก็เป็นตัวละครที่ผมรัก ผมจะบอกว่าแก่นเรื่องราวของ เด็คการ์ด ชอว์ จะเป็นหนึ่งในตัวละครที่น่าสนใจและเท่ห์ที่สุดในแฟรนไชส์ การทวงคืนความยุติธรรมให้ฮานเป็นหนี้ค้างชำระ เป็นสิ่งที่เราคุยกันมานานและต้องการล้างหนี้อย่างถูกต้อง ผมคิดว่าผู้ชมจะพอใจและควรรู้ไว้ว่ามันจะมาถึงในไม่ช้า”

“มีประโยคหนึ่งใน Hobbs & Shaw ก่อนจะเริ่มรบที่ซามัว ตอนที่เขาคุยกับน้องสาวว่า ‘มีสิ่งหนึ่งที่ฉันทำลงไปและต้องชดใช้’ ประโยคนั้นถูกเขียนขึ้นเป็นพิเศษและถูกใส่ไว้เพื่อให้ทุกคนรู้ว่าเขากำลังพูดถึงฮาน มันติดอยู่ในใจเขา ทรมานเขา และเข้ากำลังจะชดใช้มัน”

ไม่แน่เราอาจได้เห็นการทวงคืนความยุติธรรมเกิดขึ้นใน Fast & Furious 9 ก็เป็นได้ครับ ซึ่งหนังวางกำหนดฉายไว้พฤษภาคม 2020