หน้าแรก News วอร์เนอร์ฯ อยากตัด 1 ในฉากเปิด Wonder Woman 1984 ทิ้ง แต่ผู้กำกับไม่ยอม

วอร์เนอร์ฯ อยากตัด 1 ในฉากเปิด Wonder Woman 1984 ทิ้ง แต่ผู้กำกับไม่ยอม

นับว่าเป็นเรื่องธรรมดาที่ค่ายหนังจะเข้ามาแทรกแซงการทำงานของผู้กำกับเพื่อให้หนังเป็นไปอย่างที่ตัวเองต้องการ แต่จะมากหรือน้อยก็ขึ้นอยู่กับว่าแต่ละค่ายให้อิสระแก่คนทำหนังมากแค่ไหน

ซึ่งสถานการณ์ดังกล่าวก็เกิดขึ้นกับผู้กำกับ แพตตี้ เจนกินส์ เช่นกัน เพราะเธอได้เปิดเผยว่า วอร์เนอร์ต้องการตัดหนึ่งในฉากเปิดของหนัง Wonder Woman 1984 ทิ้งไป นั่นคือ ฉากบนเกาะเทอมีสคีร่า หรือฉากในห้าง แต่เมื่อเธอคิดได้ว่ามันสำคัญที่คนที่ไม่เคยดูหนังภาคแรกจะต้องได้เห็นต้นกำเนิดของไดอานา เธอเลยยืนกรานว่าต้องมีทั้งสองฉากอยู่ในหนังแม้ว่ามันจะทำให้หนังยาวขึ้นก็ตาม

”ฉากบนเกาะเทอมีสคีร่าไม่ได้อยู่ในบทมาตั้งแต่แรก มันเป็นฉากที่ประสบความสำเร็จในหนังภาคแรก ฉันไม่ได้อยากยัดมันมาในหนังภาคสองเพราะเพียงมันประสบความสำเร็จ เพราะมันจะทำให้หนังยาวเกินไป เรามีฉากเปิดสองฉากในหนังของเราและเราก็คุยถึงเรื่องนี้กับสตูดิโออยู่ตลอด ซึ่งพวกเขาบอกว่า คุณต้องตัดฉากในห้างหรือที่แอมะซอนฉากใดฉากหนึ่งทิ้ง”

”แต่ฉันบอกไปว่า เราตัดไม่ได้นะ ทั้งสองฉากเลย เหตุผลที่สุดท้ายฉันก็รู้ว่าเราจำเป็นต้องมีฉากที่แอมะซอนก็เพราะทันทีที่นึกได้ว่าคนดูหนังเรื่องนี้ได้ทุกที่ที่ต้องการ งั้นเราก็ต้องคิดด้วยว่าไม่ใช่ทุกคนที่จะเคยดูหนัง Wonder Woman ภาคแรก มันยากมากๆ เลยนะที่จะเข้าใจว่าไดอานาเป็นใครและเกิดอะไรขึ้นโดยไม่ได้ดูภาคแรกมาก่อน”

”ฉันชอบที่ให้ทุกคนได้ยินว่า ‘การจะเป็นฮีโร่ที่ยิ่งใหญ่มันใช้เวลาทั้งชีวิต’ ฉะนั้นการมีความเข้าใจนี้ที่พวกเขาพยายามบอกเธอ มันไม่ได้เกี่ยวกับการเป็นคนที่แข็งแกร่งที่สุดหรือเร็วที่สุด มันเกี่ยวกับการทำหน้าที่ที่ซับซ้อนที่เราจะต้องทำในช่วงชีวิตเพื่อกลายเป็นฮีโร่ที่แท้จริง ฉันชอบที่เธอไม่เข้าใจมันเลยจนกระทั่งคำพูดสุดท้าย”

เจนกินส์จะกลับมากำกับ Wonder Woman 3 ที่ กัล กาด็อต บอกว่าจะดำเนินเรื่องในยุคปัจจุบันครับ