หน้าแรก News การกลับมาของ สตีฟ เทรเวอร์ จะ “สมเหตุสมผล” ผู้กำกับแพตตี้ เจนกินส์ บอก

การกลับมาของ สตีฟ เทรเวอร์ จะ “สมเหตุสมผล” ผู้กำกับแพตตี้ เจนกินส์ บอก

หลังจากการสละชีวิตของสตีฟ เทรเวอร์ ใน Wonder Woman หลายคนคงงงงวยที่เขาจะกลับมามีบทบาทอีกครั้งในหนังภาคต่อ Wonder Woman 1984 ทางผู้กำกับ แพตตี้ เจนกินส์ ได้ออกมาอธิบายถึงเรื่องนี้ว่ามันจะสมเหตุสมผลในแง่ของใจความสำคัญของเรื่องราวแน่นอนครับ

“การที่ไพน์กลับมาไม่ใช่การแก้ปัญหาแบบว่า ‘โอ้ แบบนั้นใช้ได้แฮะ ลองเอาเขาเข้ามาในเรื่องดีกว่า’ มันเป็นมีความสำคัญต่อเรื่องราวอย่างมาก มันสมเหตุสมผลอย่างสมบูรณ์แบบ ฉันบอกได้แค่นี้ค่ะ”

อย่างที่บอกในชื่อเรื่อง Wonder Woman 1984 จะเป็นภาคต่อที่ดำเนินเรื่องราวในยุค 80 ซึ่งห่างจากภาคแรกราวๆ 70 ปี อะไรที่เป็นความน่าสนใจในยุคนี้ที่ซึ่งใช้เป็นฉากหลังในหนัง เจนกิ้นส์ให้คำตอบว่า

“ในมุมมองของเรา ในฐานะเด็กยุค 80 อย่างฉัน ยุคนั้นมีเพลงที่ยอดเยี่ยม ศิลปะที่ยอดเยี่ยม และฉันคิดว่าปี 1980 เป็นยุคที่คนเรามีความสุดโต่งที่สุดและมีความสำเร็จมากที่สุด เป็นตอนที่เราทำอะไรที่เราอยากทำและยังไม่รู้ถึงค่าของมัน และเราก็หมกมุ่นอยู่กับยุค 80 อย่างแท้จริง มันเป็นยุค 80 ที่มีแรงบันดาลใจและโก้เก๋มากที่สุดในหลายๆ ด้าน ฉันสนุกไปกับการได้เข้าไปเยี่ยมเยียนสถานที่ที่ฉันจดจำได้เมื่อตอนที่เรายังไม่รู้ว่าทั้งหมดนั้นกำลังจะจบลง”

การนำสตีฟ เทรเวอร์ กลับมาในช่วงเวลาที่ห่างจากภาคแรกหลายสิบปีในสภาพที่ยังหนุ่มแน่น ดูเหมือนสิ่งที่เป็นไปได้มากที่สุดคือการชุบชีวิตครับ อย่างไรก็ตามเราจะได้รู้คำตอบที่แท้จริงในตอนที่หนังฉายในเดือนมิถุนายน 2020

ที่มา Screenrant