หน้าแรก News เฮนรี่ คาวิลล์ บอกว่าชอบนั่งเล่นเกมที่บ้านมากกว่าออกไปข้างนอก

เฮนรี่ คาวิลล์ บอกว่าชอบนั่งเล่นเกมที่บ้านมากกว่าออกไปข้างนอก

หลายคนคงคุ้นชินภาพ เฮนรี่ คาวิลล์ ในบทบาทนักแสดงสุดฮ็อตที่โผล่ในหนังฟอร์มยักษ์หลายเรื่อง แต่ทว่าชีวิตส่วนตัวของเขากลับต่างจากที่เราเห็นในหน้าสื่อต่างๆอย่างมาก เนื่องจากคาวิลล์พบว่าการนั่งเล่นเกมบนหน้าจอคอมพิวเตอร์ทำให้เขารู้สึกสบายใจมากกว่าการออกไปข้างนอก

“ทุกๆครั้งที่ผมก้าวออกไปข้างนอกประตู ผมจะตื่นตัวเกินเหตุ” คาวิลล์เล่า “ถึงแม้ว่าผมจะไม่ได้แต่งตัวแย่มาก แต่ผมก็ยังรู้สึกได้ว่ามีคนกำลังแอบถ่ายรูปผมอยู่ เพราะนั่นเป็นสิ่งที่คนชอบทำกัน และเมื่อพวกเขาโพสมันลงอินเตอร์เน็ต แล้วผมก็เห็นภาพเหล่านั้นบนอินสตาแกรมแล้วก็คิดว่า ‘พระเจ้าช่วย'”

“ที่บ้าน ผมจะนั่งเล่นเกมทั้งวัน เหมือนหนีเข้าไปในนั้น เพราะการออกไปข้างนอกมักให้ผลลัพธ์ที่ตรงกันข้าม” เขายืนยัน

คาวิลล์เล่าว่านอกเวลาทำงานท่ามกลางแสงจ้า เขามักสวมเสื้อยืดกางเกงขาสั้น ล้มตัวลงนั่งหน้าเกมมิ่งพีซี เกมโปรดของเขาคือ Total War: Warhammer II กับเวลาหลายร้อยชั่วโมงด้วยหกเผ่าที่แตกต่างกัน ซึ่งไอ้การชอบเล่นเกมนี้เอง ทำให้เขาได้เข้าไปรู้จัก The Witcher เกมจากนิยายแฟนตาซีสัญชาติโปแลนด์ จนในที่สุดมันได้นำพาให้เขาได้เข้ามารับบทนำในซีรีส์ The Witcher ที่สร้างโดยเน็ตฟลิกซ์

“ประสบการณ์แรกของผมกับแฟรนไชส์นี้คือ The Witcher 3” คาวิลล์ให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร GQ ว่าเขาเล่นเกมนี้จบสองรอบครึ่งด้วยความยากที่แตกต่างกัน เริ่มจากความยากปกติจนไปถึงยากสุดเพื่อสร้างความท้าทาย

“ทุกอย่างจะดีเองตอนที่คุณกำลังพยายามไม่เคร่งเครียดเกินไป” คาวิลล์พูดถึงการเล่นเกม “แต่ตอนที่ผมรู้ตัวว่าตัวเองไม่ได้เล่นชิลๆ ผมจะไปจบที่การตายตอนจังหวะผิดๆ ผมหนีเร็วไม่พอ หรือสนใจอย่างอื่นชั่วขณะ หรือผมแว๊บไปตอบข้อความ จากนั้นผมก็ตาย และนั่นเป็นเวลาหกถึงเจ็ดชั่วโมงที่ผมเล่นได้ห่วยสุดๆ”