หน้าแรก News วิล สมิธ ถูก สตีเวน สปิลเบิร์ก เรียกให้ไปคุยที่บ้าน เพราะปฏิเสธเล่นหนัง Men in Black

วิล สมิธ ถูก สตีเวน สปิลเบิร์ก เรียกให้ไปคุยที่บ้าน เพราะปฏิเสธเล่นหนัง Men in Black

วิล สมิธ เล่าในรายการ Hart to Heart ว่าความจริงแล้วเขาไม่ได้อยากเล่นหนัง Men in Black ด้วยเหตุผลส่วนตัว กระทั่งข่าวนี้ได้ไปถึงหูผู้อำนวยการสร้างอย่าง สตีเวน สปิลเบิร์ก จนเจ้าตัวต้องเรียกให้ไปคุยด้วยที่บ้าน

ในยุครุ่งเรืองของผม หนังสิบเรื่องในจุดสูงสุดอาชีพของผม เจมส์ (แลสสิเตอร์ อดีตผู้จัดการส่วนตัว)เป็นคนเลือกให้ผมเอง เขามีสายตากว้างไกลนะ ผมเคยไม่อยากเล่น Pursuit of Happyness ผมเคยไม่อยากเล่น Ali จากนั้นเจมส์เขาก็เลือก Men in Black ให้ผม ผมพอจะเข้าใจนะว่า Men in Black จะเป็นยังไง แต่ผมไม่อยากเล่น Men in Black เพราะนั่นเป็นแค่หนึ่งปีถัดจาก independence Day ผมไม่อยากเล่นหนังเอเลี่ยนต่อเนื่องกัน

แต่แล้ว สตีเวน สปิลเบิร์ก ก็ส่งเฮลิคอปเตอร์มารับผมให้ไปคุยกับเขา ตอนนั้นผมอยู่นิวยอร์คผมนั่งเครื่องไปลงที่บ้านเขา เขาทักทายผม และนั่นก็เป็นครั้งแรกที่ผมเคยดื่มน้ำมะนาวผสมโซดา คุณปฏิเสธสิ่งนั้นไม่ได้หรอก

จากนั้นเขาก็เอ่ยคำที่เท่โคตรออกมา เขาบอกว่าบอกผมซิว่าทำไมคุณไม่อยากเล่นหนังของผม…’ คือเขาเป็นผู้อำนวยการสร้างหนังเรื่องนี้น่ะ เขาพลั้งคำพูดไว้แค่นั้น ถ้าเขาพูดต่อจากนั้นเขาคงพูดว่าคุณรู้ใช่ไหมว่าผมทำหนัง Jaws รู้ใช่ไหมว่าผมทำ E.T.”