หน้าแรก News วิล สมิธ จ่ายค่าตัวเพิ่มให้กับนักแสดงที่รับบทเป็นศพ ในหนัง Emancipation

วิล สมิธ จ่ายค่าตัวเพิ่มให้กับนักแสดงที่รับบทเป็นศพ ในหนัง Emancipation

ในเร็วๆ นี้ วิล สมิธ กำลังจะมีผลงานใหม่เป็นหนัง Emancipation ของ Apple TV+ ที่เล่าเรื่องของทาสที่หลบหนีจากไร่ในหลุยเซียน่าในช่วงปี 1860 และเข้าร่วมกับกองทัพสหภาพในช่วงสงครามกลางเมือง

ล่าสุดระหว่างที่ผู้กำกับ อองตวน ฟูควา (The Equalizer) ให้สัมภาษณ์กับ Vanity Fair เขาได้เปิดเผยว่า สมิธได้ควักเงินส่วนตัวไปจ่ายค่าตัวเพิ่มให้กับนักแสดงประกอบฉากที่รับบทเป็นศพที่ต้องนอนอยู่ท่ามกลางอากาศร้อนกว่า 100 องศาฟาเรนไฮต์ (ประมาณ 37 องศาเซลเซียส)

“เขาใจดีกับทุกคนในกองถ่าย วิลจะเดินไปทั่วและกอดและจับมือกับทุกคน เรามีนักแสดงประกอบฉากและทหารราวๆ 300 คน” ฟูควากล่าว “เรามีนักแสดงที่ต้องรับบทเป็นศพที่ในหลุม ซึ่งเขาจ่ายเงินให้พวกเขาสำหรับการนอนอยู่ในนั้นที่ร้อนกว่า 100 องศา”

“ผมไม่มีอะไรจะพูดเกี่ยวกับตัวเขานอกจากเรื่องน่าทึ่ง คุณไปถามใครก็ได้ที่ทำงานกับหนังเรื่องนี้ พวกเขาจะบอกคุณแบบเดียวกัน คือเขาเป็นคนที่นิสัยดีที่สุดที่ผมเคยเจอมาในชีวิต”

Emancipation เป็นหนังที่บอกเล่าเรื่องราวอันยิ่งใหญ่ของ ปีเตอร์​ (สมิธ) ชายผู้เสาะหาความอิสระจากการเป็นทาสด้วยการใช้สติปัญญา ศรัทธาที่มั่นคง และความรักสำหรับครอบครัวผ่านการหลีกหนีเหล่านักล่าเลือดเย็นและบึงอันโหดร้ายของหลุยเซียน่า

หนังได้แรงบันดาลใจมาจากภาพ “Whipped Peter” ในปี 1863 ที่ถูกถ่ายระหว่างการตรวจทางการแพทย์โดยกองกำลังสหภาพและปรากฏครั้งแรกใน Harper’s Weekly และภาพที่มีชื่อว่า“The Scourged Back” ซึ่งแสดงให้เห็นหลังของปีเตอร์ที่ถูกทำร้ายด้วยการเฆี่ยนตีจากนายทาสยิ่งทำให้มวลชนต่อต้านการค้าทาสมากยิ่งขึ้น

มีกำหนดฉายบน Apple TV+ วันที่ 9 ธันวาคมนี้