หน้าแรก News วิล สมิธ เข้าใจเป็นอย่างดี หากมีคน “ไม่พร้อม”​ เห็นเขาในหนัง Emancipation

วิล สมิธ เข้าใจเป็นอย่างดี หากมีคน “ไม่พร้อม”​ เห็นเขาในหนัง Emancipation

Emancipation กำลังจะเป็นผลงานเรื่องใหม่ที่ วิล สมิธ รับบทนำ ซึ่งมีกำหนดฉายในเดือนธันวาคมนี้และอาจเป็นหนังที่ทำให้เขามีสิทธิ์เข้าชิงออสการ์อีกครั้งด้วย

แต่ทว่าเหตุการณ์สุดฉาวในงานออสการ์ครั้งล่าสุดได้สร้างความกังวลให้กับสมิธ เพราะล่าสุดระหว่างให้สัมภาษณ์กับ เควิน แม็คคาร์ธี เพื่อโปรโมทหนังเรื่องนี้ สมิธบอกว่าเขาเข้าใจดีหากมีคนไม่พร้อมที่จะเห็นเขาในหนัง แต่ขออย่านำมันไปลดทอนคุณค่าที่ผู้กำกับและทีมงานทุ่มเทสร้างสรรค์มันออกมา

“ผมเข้าใจดีครับ ถ้ามีคนไม่พร้อม ผมก็จะเคารพและปล่อยให้มีพื้นที่สำหรับคนที่ไม่พร้อม ความกังวลของผมคือทีมงานของผม อองตวนได้ทำสิ่งที่ผมคิดว่าเป็นผลงานที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอาชีพของเขา”

“ทีมงานได้ทุ่มเททำผลงานที่ดีที่สุดในอาชีพของพวกเขาออกมา ผมหวังว่าการกระทำของผมจะไม่ถูกนำไปลงโทษพวกเขา นั่นคือสิ่งที่ผมกำลังทำอยู่ ผมหวังว่าเนื้อหา พลังของภาพยนตร์ ความไร้กาลเวลาของเรื่องราว อย่างน้อยที่สุดผมหวังว่าสิ่งเหล่านี้จะสามารถทำให้คนเปิดใจมองเห็นและรับรู้และสนับสนุนศิลปินที่มากความสามารถของหนังเรื่องนี้”

Emancipation เป็นหนังที่บอกเล่าเรื่องราวอันยิ่งใหญ่ของ ปีเตอร์​ (สมิธ) ชายผู้เสาะหาความอิสระจากการเป็นทาสด้วยการใช้สติปัญญา ศรัทธาที่มั่นคง และความรักสำหรับครอบครัวผ่านการหลีกหนีเหล่านักล่าเลือดเย็นและบึงอันโหดร้ายของหลุยเซียน่า

หนังได้แรงบันดาลใจมาจากภาพ “Whipped Peter” ในปี 1863 ที่ถูกถ่ายระหว่างการตรวจทางการแพทย์โดยกองกำลังสหภาพและปรากฏครั้งแรกใน Harper’s Weekly และภาพที่มีชื่อว่า“The Scourged Back” ซึ่งแสดงให้เห็นหลังของปีเตอร์ที่ถูกทำร้ายด้วยการเฆี่ยนตีจากนายทาสยิ่งทำให้มวลชนต่อต้านการค้าทาสมากยิ่งขึ้น

มีกำหนดฉายบน Apple TV+ วันที่ 9 ธันวาคมนี้