หน้าแรก News เควนติน ตารันติโน บอก ‘ช่องโหว่’ อาจทำให้เขากำกับ Star Trek โดยไม่นับว่าเป็นหนังเรื่องสุดท้าย

เควนติน ตารันติโน บอก ‘ช่องโหว่’ อาจทำให้เขากำกับ Star Trek โดยไม่นับว่าเป็นหนังเรื่องสุดท้าย

ผู้กำกับฝีมือฉมัง เควนติน ตารันติโน เคยบอกไว้หลายครั้งหลายหนว่าเขาจะกำกับหนังเพียง 10 เรื่องเท่านั้น แล้วเกษียณไปทำอย่างอื่นเช่นเขียนหนังสือแทน ซึ่งหนังเรื่องล่าสุดของเขา Once Upon a Time in Hollywood ก็นับว่าเป็นเรื่องที่ 9 แล้ว และก่อนหน้านี้ตารันติโนก็ได้เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับการสร้างหนัง Star Trek ภาคใหม่ งั้นแปลว่าหนังอวกาศเรื่องนี้จะเป็นหนังเรื่องสุดท้ายของเขาอย่างนั้นหรือ?

เมื่อเร็วๆ นี้ CinemaBlend ได้มีโอกาสสัมภาษณ์ตารันติโนถึงเรื่องนี้ แต่เขาก็ไม่ได้ให้คำตอบที่แน่ชัดนักครับ

“ผมว่าผมมีช่องโหว่ ถ้าไอเดียคือการโยนช่องโหว่เข้าไป มันก็จะกลายเป็นว่า ‘อ่าห์ ผมว่าจะไม่นับ Star Trek ผมสามารถทำ Star Trek ได้ แต่ก็จะจบการทำหนังอีกเรื่องตามเดิม’ แต่ไอเดียของการทำหนัง 10 เรื่องไม่ได้มาพร้อมกับช่องโหว่ ผมเลยคิดว่าถ้าผมจะทำหนัง Star Trek ผมควรยอมรับมันว่ามันคือหนังเรื่องสุดท้ายของผม ไม่ควรเหลืออะไรไว้ ผมไม่รู้ว่าผมจะทำแบบนั้นรึเปล่า แต่มันอาจเป็นอย่างนั้นก็ได้”

การทำหนัง 10 เรื่องของตารันติโนคงจบไปนานแล้ว หากเขานับว่า Kill Bill ทั้งสองภาคเป็นหนังสองเรื่อง ฉะนั้นหากเขาจะไม่นับ Star Trek เพราะไม่ใช่หนังต้นฉบับก็คงจะสามารถทำได้ แต่ก็ต้องให้เหตุผลด้วยว่าทำไม Jackie Brown ที่ดัดแปลงจากนิยาย Rum Punch ของเอลมอร์ ลีโอนาร์ด ถึงนับว่าเป็นหนังเรื่องที่ 4 ของเขาครับ