หน้าแรก News วิล พัลเตอร์ คิดว่าบางครั้ง Method Acting ก็ถูกใช้เป็น “ข้ออ้าง” ของพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม

วิล พัลเตอร์ คิดว่าบางครั้ง Method Acting ก็ถูกใช้เป็น “ข้ออ้าง” ของพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม

ขณะให้สัมภาษณ์กับ Independent วิล พัลเตอร์ นักแสดงหนุ่มที่กำลังก้าวเข้าสู่โลกมาร์เวลใน Guardians of the Galaxy Vol. 3 ได้ถูกถามถึงการแสดงแบบ Method Acting ที่เป็นการพาตัวเองอยู่ในบทบาทตลอดหรือแทบจะตลอดเวลา เช่น เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์ ที่อยู่ในบทบาทตลอดเวลาที่อยู่ในกองถ่ายหนัง The Power of the Dog จนเขาแทบไม่คุยกับเพื่อนนักแสดง เคิร์สเตน ดันสต์ เลย

พัลเตอร์ให้ความเห็นว่าไม่ว่ามันจะเป็น Method Acting หรือการแสดงแบบไหน ตราบใดที่มันไม่ไปทำร้ายคนอื่น มันก็โอเคสำหรับเขาครับ

“สำหรับผม มันไม่ใช่เรื่องจำเป็น ในดีทรอยต์ เพื่อนร่วมงานชาวแอฟริกันอเมริกันของผมที่ผมต้องทำหน้าที่โหดร้ายกับเขา และผมก็เป็นอันหนึ่งอันเดียวกับความท้าทายนั้นมาก แต่เราก็ได้รู้จักกันและออกไปเที่ยวด้วยกันนะ”

“เมื่อพูดถึงกระบวนการของนักแสดง ไม่ว่ามันจะเป็นอะไร ตราบใดที่มันไม่ไปละเมิดคนอื่นและคุณยังนึกถึงคนอื่น มันก็ไม่เป็นอะไรหรอกครับ แต่กระบวนการของคุณสร้างสภาพแวดล้อมที่ไม่เป็นมิตรกับคนอื่น สำหรับผมแล้ว แสดงว่าคุณมองไม่เห็นว่าอะไรสำคัญ การแสดงแบบเมธอดไม่ควรถูกใช้เป็นข้ออ้างของพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม และแน่นอนว่ามันมีข้ออ้างแบบนั้นอยู่”

ปัจจุบันพัลเตอร์กำลังจะมีผลงานเป็นมินิซีรีส์ Why Didn’t They Ask Evans? ที่เขารับบทเป็น บ็อบบี้ โจนส์ ชาวอังกฤษที่ต้องไปสืบสวนสอบสวนการตายของชายคนหนึ่งที่ได้พูดคำสุดท้ายก่อนตายสุดลึกลับเอาไว้ มีกำหนดฉาย 12 เมษายนนี้