หน้าแรก News ผู้กำกับ คริสโตเฟอร์ แม็คควอร์รี บอกเหตุผลที่หั่นภาคต่อ Mission: Impossible ออกเป็น 2 ภาค

ผู้กำกับ คริสโตเฟอร์ แม็คควอร์รี บอกเหตุผลที่หั่นภาคต่อ Mission: Impossible ออกเป็น 2 ภาค

เป็นครั้งแรกที่ Mission: Impossible ประกาศสร้างภาคต่อ 2 ภาคพร้อมกันซึ่งทำให้เข้าใจได้ว่าเนื้อเรื่องจะมีความเกี่ยวข้องกันไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง แต่น่าเสียดายที่หนังต้องเลื่อนฉายออกไปนิดหน่อยเพราะไม่สามารถถ่ายทำต่อได้เนื่องจากสถานการณ์ไวรัส

ล่าสุดในการสัมภาษณ์ทางไกลกับผู้กำกับและมือเขียนบท คริสโตเฟอร์ แม็คควอร์รี ในพอดแคส Light the Fuse’ 100th episode ร่วมกับนักแสดงอย่าง ไซมอน เพ็กก์​ และ เฮย์ลีย์ แอตเวลล์ ทางแม็คควอร์รีก็ได้พูดถึงรายละเอียดต่างๆ ของหนังที่เราไม่เคยได้รับรู้มาก่อน อย่างเช่นเหตุผลที่เขาแบ่งหนังให้เป็น 2 ภาค

”ตอนที่เรากำลังทำ Fallout ผมบอกทอมว่า ‘ผมอยากให้การผจญภัยทางอารมณ์ของ อีธาน ฮันท์ มีมากกว่านี้จริงๆ” แม็คควอร์รีเล่า “ผมบอกไปอีกว่า ‘ผมอยากนำสิ่งที่เราได้เรียนรู้จาก Fallout มาใช้กับตัวละครทุกตัวในหนัง ผมอยากให้ทุกๆ คนได้มีเส้นเรื่องทางอารมณ์ ผมอยากให้หนังมีอารมณ์ความรู้สึกให้ทั่วถึงมากขึ้น”

ฉะนั้นการเขียนบทให้ทุกตัวละครมีเนื้อเรื่องทางอารมณ์มากขึ้น มันจึงแลกมาด้วยการทำให้หนังยาวมากเกินไป “เราตระหนักได้ว่าหนังยาวไปกว่า 2 ชั่วโมง 40 นาทีแล้ว และทุกๆ ฉากก็จำเป็นต้องมี”

หลังจากนั้นแม็คควอร์รีเลยใช้วิธีแบ่งหนังออกเป็นส่วนละ 20 นาที แต่แล้วพอเขาตัด 2 ส่วนที่เขาไม่ต้องการออก ทุกอย่างเลยคลิ๊กขึ้นมา

”เมื่อตอนจบของหนังภาคแรกจบลง เราก็รู้แล้วตอนจบคืออะไรและรู้อีกเหมือนกันว่าตอนเริ่มเรื่องคืออะไร และตอนนี้ผมก็ยังเหลือหนังอีก 2 ส่วน หมายความว่าตอนนี้ผมมีบท 40 นาทีของ Mission: Impossible 8 แล้ว”

แน่นอนว่าหนังยังประกอบไปด้วยนักแสดงหน้าเก่าอย่าง ทอม ครูซ, ไซมอน เพ็กก์, วิง แรมส์, รีเบ็คก้า เฟอร์กูสัน, วาเนสซ่า เคอร์บี้ ร่วมด้วยนักแสดงหน้าใหม่ เฮย์ลีย์ แอตเวลล์, นิโคลัส โฮลท์, พอม คลีเมนเทียฟ และ เช วิแกม

ถึงแม้ว่า เฮย์ลีย์ แอตเวลล์​ จะอยู่ในวงการสัมภาษณ์ด้วย แต่เธอก็ไม่สามารถให้ข้อมูลอะไรได้เกี่ยวกับตัวละครของเธอ แต่แม็คควอร์รีก็ได้เผยรายละเอียดของตัวละครนี้ออกมาเล็กน้อยครับ

”ในหนังเรื่องนี้เราพบว่ามีบางสิ่งที่ยอดเยี่ยมมากๆ สำหรับทีมหลัก และสิ่งที่ผมสามารถบอกคุณได้คือพวกเขาต้องเผชิญหน้ากับพลังทำลายล้างแห่งธรรมชาติที่มาในรูปแบบของเฮย์ลีย์”

แม็คควอร์รียังบอกด้วยว่ายังมีนักแสดงหลักอีกคนที่ยังไม่ถูกเปิดเผย “มีคนนึงที่เรากำลังคุยกันอยู่ก่อนที่โลกจะระเบิดอย่างตอนนี้ เป็นนักแสดงที่ผมตื่นเต้นมากๆ”

เมื่อถามถึงโครงการถ่ายหนังบนอวกาศของ ทอม ครูซ ผู้กำกับแม็คควอร์รี่บอกตามตรงว่าเขาไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องด้วย พร้อมบอกว่า Mission: Impossible จะไม่ไปนอกอวกาศอย่างแน่นอน

”สิ่งที่เกิดขึ้นในหนังภาค 7 และ 8 มันบ้าคลั่งในแบบที่ไม่จำเป็นต้องออกไปนอกอวกาศเลยล่ะ” เขายืนยัน

Mission: Impossible 7 เตรียมฉายในสหรัฐฯ วันที่ 19 พฤศจิกายน 2021 และ Mission: Impossible 8 วันที่ 4 พฤศจิกายน 2022