หน้าแรก News ว่าด้วยช่วงเวลาของซีรีส์ WandaVision ที่เชื่อมโยงกับ Spider-Man: Far From Home

ว่าด้วยช่วงเวลาของซีรีส์ WandaVision ที่เชื่อมโยงกับ Spider-Man: Far From Home

*เปิดเผยเนื้อหาของ WandaVision ตอน 4*

ดูเหมือนว่าซีรีส์ WandaVision ตอนที่ 4 ได้มีการยืนยันแล้วว่าเหตุการณ์ที่เราได้ชมนั้นเกิดขึ้นไม่กี่สัปดาห์หลังจากที่เหล่าอเวนเจอร์สสามารถกอบกู้จักรวาลและดีดนิ้วให้ทุกคนกลับมาได้สำเร็จใน Avengers: Endgame เนื่องจากมีฉากที่อธิบายว่า โมนิก้า แรมโบ ได้กลับมาทำงานที่หน่วย S.W.O.R.D. อีกครั้งหลังจากที่เธอบลิปกลับมาเป็นเวลา 3 สัปดาห์ หมายความว่า WandaVision เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก่อนหน้าหนัง Spider-Man: Far From Home ที่เล่าเรื่อง 8 เดือนหลังจากเหตุการณ์ใน Endgame

ในขณะที่ WandaVision ที่กำลังเล่าประเด็นความเป็นจริงที่บิดเบือน และจะเชื่อมโยงโดยตรงสู่หนัง Doctor Strange in the Multiverse of Madness ที่เล่นเรื่องจักรวาลคู่ขนาน จึงมีความเป็นไปได้ว่าเราจะได้เห็นความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่หลวงของจักรวาลมาร์เวลไม่มากก็น้อยในซีรีส์เรื่องนี้

ซึ่งความเปลี่ยนแปลงที่ว่านี้ก็อาจเชื่อมโยงกับ Spider-Man: Far From Home ด้วย เพราะหนังมีประเด็นที่ว่า มิสเทอริโอ (ตัวละครของ เจค จิลเลนฮาล) ได้พูดว่าเขามาจากจักรวาลคู่ขนานและหนังได้เฉลยว่าเขากุเรื่องขึ้นมา แต่เป็นไปได้ไหมว่าสิ่งที่เขาพูดไม่ใช่เรื่องโกหก? หรือ เจ. โจนาห์ เจมสัน (ตัวละครของ เจ.เค. ซิมมอนส์) อาจมาจากจักรวาลไอ้แมงมุมของ แซม ไรมี่? ซึ่งเป็นผลมาจากที่ วานด้า แม็กซิมอฟ ได้ปรับเปลี่ยนความเป็นจริงบนโลก