หน้าแรก News The French Dispatch หนังรวมดาวดังของ เวส แอนเดอร์สัน มีกำหนดฉายกรกฎาคมนี้

The French Dispatch หนังรวมดาวดังของ เวส แอนเดอร์สัน มีกำหนดฉายกรกฎาคมนี้

ล่าสุด เซิร์ซไลท์ พิคเจอร์ส ได้ประกาศออกมาแล้วว่า The French Dispatch หนังเรื่องใหม่ของผู้กำกับ เวส แอนเดอร์สัน จาก The Grand Budapest Hotel และ Isle of Dogs มีกำหนดฉายในอเมริกาวันที่ 24 กรกฎาคมนี้

The French Dispatch มีฉากหลังอยู่ในปาริสยุค 1950 เล่าเรื่องราวของกลุ่มนักข่าวที่ทำงานในสำนักข่าวอเมริกัน หนังเต็มไปด้วยนักแสดงคุ้นหน้ามากมาย นำแสดงโดย เบนิซิโอ เดล โตโร,เอเดรียน โบรดี้, ทิลดา สวินตัน, เลอา เซย์ดูซ์, ฟรานเซส แม็คดอร์มานด์, ทีโมธี ชาลาเม็ด, ไลน่า โคดรี, เจฟฟรี ไรท์, มาติเยอ อมัลริค, สตีเฟ่น ปาร์ค, บิล เมอร์เรย์ และ โอเว่น วิลสัน

“เรื่องราวมันค่อนข้างอธิบายยากนะ” แอนเดอร์สันให้สัมภาษณ์ “มันเกี่ยวกับนักข่าวอเมริกันในฝรั่งเศสที่กำลังทำนิตยสารของตัวเองอยู่ มันเป็นภาพของคนข่าวที่กำลังต่อสู้เพื่อเขียนสิ่งที่เขาอยากเขียน มันไม่ใช่หนังที่เกี่ยวกับเสรีภาพสื่อ แต่เมื่อคุณพูดถึงนักข่าวคุณก็ต้องพูดถึงสิ่งที่เกิดขึ้นในโลกแห่งความจริง”

ตามรายงานก่อนหน้านี้มีชื่อของ เซอร์ชา โรแนน, วิลเลม เดโฟ และ คริสตอฟ วอลซ์ อยู่ในรายชื่อนักแสดงด้วย แต่ไม่มีชื่อแนบในประกาศทางการ เป็นไปได้ว่าอาจถอนตัวไปแล้วหรือเป็นแค่นักแสดงรับเชิญครับ

เวส แอนเดอร์สัน ร่วมเขียนบทกับ โรมัน คอปโปล่า, เจสัน ชวาตซ์แมน และ ฮิวโก กวินเนสส์ มือเขียนบทร่วมจาก Isle of Dogs