หน้าแรก News วอร์เนอร์ฯ ไม่เข้าใจฉากแฟลชย้อนเวลาในหนัง Zack Snyder’s Justice League

วอร์เนอร์ฯ ไม่เข้าใจฉากแฟลชย้อนเวลาในหนัง Zack Snyder’s Justice League

หากพูดถึงฉากในหนัง Zack Snyder’s Justice League ตอนที่แฟลชต้องย้อนเวลาเพื่อกอบกู้สถานการณ์ในตอนจบ คงเป็นฉากที่ตราตรึงอยู่ในใจของใครหลายๆ คน แต่ดูเหมือนว่าจะมีคนที่จะไม่ชอบมันเลยจนอยากให้มันหายไปจากหนัง

เพราะล่าสุด เดส จาร์ดิน หัวหน้าฝ่ายเทคนิคพิเศษของหนังได้เปิดเผยระหว่างให้สัมภาษณ์กับ Beyond the Trailer ว่าวอร์เนอร์ฯ ไม่เข้าใจฉากย้อนเวลานี้ด้วยซ้ำ จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้มันถูกตัดออกไปในฉบับฉายโรงที่ จอส วีดอน เป็นคนเข้ามารับช่วงต่อ หลังแซ็ค สไนเดอร์ ถอนตัวออกไป

”มันตลกดีเพราะมันอยู่ในเนื้อเรื่องมาโดยตลอด เราถ่ายกันตั้งแต่ปี 2016 มันเป็นสิ่งที่ผมไม่รู้ว่ามันคืออะไรเหมือนกัน อารมณ์ของค่ายในตอนนั้น พวกเขาไม่เข้าใจมันเลย บอกตามตรง พวกเขาแบบ ‘ผมไม่เข้าใจฉากนี้’ มันอาจจะเป็นความต้องการก่อนหน้าหรือหลังไม่รู้แหละ แต่มันเป็นหนึ่งในสิ่งที่พวกเขาโยนทิ้งไปหลังเด็ดแซ็คออกจากหนังได้”

ก่อนหน้านี้สไนเดอร์ก็เคยพูดถึงฉากนี้ไว้เช่นกันว่า “มันเป็นสาเหตุที่ทำให้ผมทะเลาะกับค่ายตลอด พวกเขาไม่อยากให้เขาย้อนเวลากลับไป”

ในขณะเดียวกัน วอร์เนอร์ฯ ก็กำลังดัดแปลงโครงเรื่องของ Flashpoint ให้กลายเป็นหนังเดี่ยว The Flash ที่กำลังถ่ายทำอยู่ในตอนนี้ ซึ่งมีเนื้อเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการเดินทางข้ามเวลาที่พวกเขาเคยไม่เข้าใจครับ มีกำหนดฉายในปี 2022