หน้าแรก News วอร์เนอร์ฯ เผยแผนการหนัง The Flash, Green Lantern และ Snyder Cut

วอร์เนอร์ฯ เผยแผนการหนัง The Flash, Green Lantern และ Snyder Cut

ในบทความของวาไรตี้ได้มีรายงานถึงแผนการทำหนังของวอร์เนอร์ฯ ในอนาคต โดยเฉพาะ The Flash กับ Green Lantern หนังที่เราได้ยินข่าวคราวมานานแล้ว แต่โครงการยังไม่ถึงขั้นเข็นออกมาได้ด้วยปัญหารุมเร้าที่หนังได้ประสบในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

รายงานบอกว่าวอร์เนอร์ฯ ยังคงเชื่อมั่นในการตีความตัวละครแฟลชที่ออกแนวกวนประสาทของ เอซรา มิลเลอร์ และกำลังพัฒนาหนังเดี่ยวให้กับตัวละครอยู่ โดยได้ผู้กำกับ แอนดี้ มูเชตตี้ จาก It มาคุมบังเหียน จากบทของ คริสติน่า ฮอดสัน มือเขียนบท Bumblebee ซึ่งถ้าเธอเขียนบทเรื่องนี้เสร็จเธอจะย้ายไปเขียนบทให้หนัง Batgirl ต่อทันที อย่างไรก็ตาม The Flash จะไม่สามารถเปิดกล้องได้จนกว่ามิลเลอร์จะว่างจากการทำหนัง Fantastic Beasts ภาคต่อไปเสร็จ หมายความว่าหนังอาจเปิดกล้องได้ภายในปี 2021

Green Lantern เป็นอีกเรื่องที่วอร์เนอร์ฯ ผลักดันที่จะสร้างแม้จะมีประสบการณ์ที่ไม่ดีมาก่อน แต่คราวนี้เปลี่ยนชื่อเป็น Green Lantern Corps แทน ซึ่งหนังได้ถูกนำไปเสนอต่อบริษัท แบด โรบอต ของ เจ.เจ. เอบรามส์ ว่าสนใจทำหรือไม่ ขณะเดียวกัน เกร็ก เบอร์แลนติ ผู้สร้างฝั่งซีรีส์ดีซีก็กำลังพัฒนาซีรีส์ Green Lantern ที่จะลงให้กับสตรีมมิ่ง HBO Max อยู่เช่นกัน ซึ่งมีการคาดเดาว่าเบอร์แลนติอาจได้ข้ามไปทำฉบับหนังด้วย

อนาคตของดีซีไม่เพียงแต่จะอยู่บนจอภาพยนตร์เท่านั้น เพราะวอร์เนอร์ฯ มีแผนที่จะทำเนื้อหาลงสตรีมมิ่ง HBO Max อย่างแข็งขันเช่นกัน โดยมีแผนที่จะทำเนื้อหาทุนต่ำประมาณ $65 ล้านต่อเรื่อง และใช้นักแสดงหน้าใหม่ดาวรุ่งแทนที่จะใช้ดาราดัง

การมาถึงของสตรีมมิ่ง HBO Max ครั้งนี้ก็ถูกได้สร้างความหวังให้กับผู้ชมที่ต้องการ Justice League ฉบับ Snyder Cut ว่าหนังอาจได้ฉายแบบสตรีมมิ่งแทนที่จะฉายโรง แต่วอร์เนอร์ฯ ต้องจ่ายเพิ่มอีกหลายล้านดอลลาร์เพื่อทำส่วนเทคนิคพิเศษและตัดต่อให้เสร็จ และไม่ว่าทางไหนก็ไม่มีผลดีต่อวอร์เนอร์ฯ ดังนั้นขณะนี้จึงไม่มีแผนที่จะทำหนังฉบับของ แซ็ค สไนเดอร์ ลงสตรีมมิ่งหรือโรงภาพยนตร์

“มันเป็นแค่ฝันลมๆ แล้งๆ” คนวงในกล่าว “มันไม่มีทางเกิดขึ้นแน่นอน”