หน้าแรก News Legendary เรียกเงินจากบริษัทแม่ของ Warner Bros. กว่า $250 ล้าน สำหรับการส่ง Godzilla vs. Kong ไปฉายบน...

Legendary เรียกเงินจากบริษัทแม่ของ Warner Bros. กว่า $250 ล้าน สำหรับการส่ง Godzilla vs. Kong ไปฉายบน HBO Max

เมื่อเดือนก่อนมีรายงานว่า เน็ตฟลิกซ์ได้ยื่นข้อเสนอถึงเลเจนดารีพิคเจอร์เป็นเงินมากกว่า $200 ล้านเพื่อให้หนังสัตว์ประหลาด Godzilla vs. Kong ได้ฉายบนบริการสตรีมมิ่งของพวกเขา แต่ดีลกลับถูกวอร์เนอร์มีเดียขัดขวางด้วยเหตุผลบางอย่าง จนภายหลังบริษัทแม่ของวอร์เนอร์บราเธอร์แห่งนี้ก็ได้ออกมาประกาศหนัง 17 เรื่องที่ของวอร์เนอร์ฯ ที่จะฉายในปี 2021 จะฉายในโรงภาพยนตร์และ HBO Max พร้อมกัน ในนั้นมี Dune, The Suicide Squad และ Godzilla vs. Kong

ล่าสุดเลยมีรายงานว่ากลุ่มผู้อำนวยการสร้างหนัง Godzilla vs. Kong ได้แสดงความต้องการเงินอย่างน้อย $250 ล้านกับ AT&T บริษัทเจ้าของวอร์เนอร์มีเดีย สำหรับการส่งหนังไปฉายบน HBO Max ซึ่งเข้าใจว่าเพื่อเป็นการันตีรายได้ เนื่องจากพวกเขาต้องแบกรับทุนสร้างของหนังที่สูงถึง 75% และต้องสูญเสียโอกาสที่หนังควรจะได้เงินจากการขายตั๋วในโรงภาพยนตร์

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่าเลเจนดารีกำลังพิจารณาดำเนินคดีกับวอร์เนอร์มีเดียสำหรับการตัดสินใจเพียงฝ่ายเดียวที่จะส่งหนังของพวกเขาไปลง HBO Max เนื่องจากเลเจนดารีไม่ได้รับการแจ้งล่วงหน้าเกี่ยวกับแผนการดังกล่าวเลย

ตอนนี้ยังไม่มีข้อสรุป แต่ Godzilla vs. Kong อาจยังได้ฉายในโรงภาพยนตร์และ HBO Max ในวันเดียวกันคือ 21 พฤษภาคม 2021 ถ้าหากวอร์เนอร์ฯ ยอมจ่ายเงินที่เลเจนดารีเรียกร้องครับ