หน้าแรก News วิบากกรรมวอร์เนอร์ฯ เมื่อพวกเขามีปัญหาที่ใหญ่กว่าการตามหา “เควิน ไฟกี”​ ของตัวเอง

วิบากกรรมวอร์เนอร์ฯ เมื่อพวกเขามีปัญหาที่ใหญ่กว่าการตามหา “เควิน ไฟกี”​ ของตัวเอง

ในขณะที่ เดวิด ซาสลาฟ ประธานคนใหม่ของวอร์เนอร์บราเธอส์ดิสคัฟเวอรีกำลังมองหาคนที่เหมือน “เควิน ไฟกี” เพื่อให้เขาคนนั้นมารับตำแหน่งหัวหน้าของดีซีฟิล์มและทีวีและนำพาหนังฮีโร่ไปสู่ยุคใหม่ ในรายงานล่าสุดบอกว่าวอร์เนอร์ฯ มีหนี้สินล้นพ้นตัวจนอาจมีปัญหาใหญ่กว่านี้ให้ต้องเผชิญหน้าในไม่ช้า

THR บอกว่า ปัจจุบันวอร์เนอร์ฯ ยังคง “ต่อสู้กับภาระหนี้สินจำนวนมากและความเคลือบแคลงใจของนักลงทุน” และถึงแม้ว่าการเจรจาจะไม่สามารถเกิดขึ้นได้จนกว่าจะถึงเดือนเมษายน 2024 แต่คนวงในหลายคนเชื่อว่าการควบรวมกิจการจะเกิดขึ้นอีกครั้งอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ และบริษัทคอมแคสต์ของ ไบรอัน โรเบิร์ต ก็น่าจะเป็นหนึ่งในผู้เข้าซื้อที่มีแนวโน้มให้ เอ็นบีซียูนิเวอร์แซล และ วอร์เนอร์บราเธอส์ดิสคัฟเวอรี เกิดการควบรวมกัน

การควบรวมและการปรับโครงสร้างที่อาจเกิดขึ้นนั้นอาจทำให้ “ยุทธศาสตร์ 10 ปี” ที่มีต่อจักรวาลหนังดีซีของซาสลาฟระส่ำระสาย เสี่ยงต่อการถูกโยนทิ้งและต้องมาวางแผนกันใหม่

นอกจากนี้ซาสลาฟยังมีปัญหาเรื่องไอเดียที่จะแข่งขันกับมาร์เวลสตูดิโอและพัฒนาจักรวาลหนังและซีรีส์ของดีซีให้ไปในทิศทางเดียวกัน เพราะมันดูเหมือนเป็นสิ่งที่แทบเป็นไปไม่ได้เมื่อพิจารณาถึงสถานะที่จักรวาลหนังดีซีกำลังเป็นอยู่

“ซาสลาฟไม่รู้ตัวว่าเขาไม่รู้สิ่งใดอยู่” คนวงในกล่าว “มันน่ากลัวมาก คุณจะถูกนำไปเปรียบเทียบกับมาร์เวลอยู่เสมอ ซึ่งมันไม่ยุติธรรมเลย”

สำหรับผู้นำคนใหม่ของดีซี มีแนวโน้มว่าอาจเป็นหัวหน้าแผนกการแสดง ไมเคิล เดอ ลูกา และแพม แอ็บดี เพราะทั้งคู่มีชื่อเสียงเรื่องความสามารถ มีความเด็ดขาด และเป็นมิตรกับเหล่าผู้สร้างภาพยนตร์ขณะที่สตูดิโออยู่ภายใต้ เอทีแอนด์ที และเจสัน คิลาร์