หน้าแรก News วอร์เนอร์ฯ เคยขอให้ เจมส์ กันน์ ทำหนัง The Suicide Squad เป็นเรต PG-13 แทนเรต R

วอร์เนอร์ฯ เคยขอให้ เจมส์ กันน์ ทำหนัง The Suicide Squad เป็นเรต PG-13 แทนเรต R

ดูเหมือนว่าตอนแรกวอร์เนอร์ฯ ก็ไม่ได้มั่นใจกับการทำหนัง The Suicide Squad เป็นเรต R เท่าไหร่นักครับ เพราะล่าสุดผู้กำกับ เจมส์ กันน์ ได้เปิดเผยระหว่างให้สัมภาษณ์กับ Collider ว่าวอร์เนอร์ฯ เคยขอให้ลดเรตเป็น PG-13 ด้วย (ผู้ปกครองควรพิจารณา ไม่เหมาะกับเด็กอายุต่ำกว่า 13)

”ตลอดเวลาของการเขียนบท ผมคิดว่าพวกเขาจะยอมให้ผมทำ แต่แล้วพวกเขาก็ถาม ‘คุณทำหนังให้เป็นเรต PG-13 ได้ไหม’ ผมบอกว่าไม่ได้ ‘คุณทำมันได้นะและเอามันไปให้คนอื่น พวกเขาสามารถกำกับได้ และคุณก็สามารถทำเรต PG-13 ได้ แต่ถ้าจะให้ผมกำกับ ผมอยากให้มันเป็นเรต R’ จากนั้นพวกเขาก็แบบ ‘โอเค นั่นคงเป็นการแลกเปลี่ยนที่คุ้มค่าสำหรับเรา’ พวกเขาถึงยอมเอาด้วย”

นอกจากนี้กันน์ยังบอกด้วยว่า เขาเคยได้รับโน้ตจากทั้ง DC และ Marvel เพื่อขอให้เปลี่ยนสิ่งต่างๆ ของหนัง แต่ไม่ได้มีการบังคับ เพราะสุดท้ายแล้วเขาเป็นคนที่มีสิทธิ์เลือกว่าจะเปลี่ยนแปลงมันหรือไม่

”ผมได้โน้ตจากมาร์เวล และก็ได้โน้ตจากดีซี แต่พวกเขาบอกเสมอว่า ‘คุณจะรับหรือทิ้งมันไปก็ได้ คุณสามารถทำอะไรก็ได้ที่คุณอยากทำกับมัน ถ้าคุณอยากรับโน้ตเหล่านี้ คุณก็เอามันไปได้ แต่ถ้าคุณไม่อยากรับ คุณก็ไม่ต้องเอามันไป’ มันไม่เคยไปไกลมากกว่านั้นเลยครับ”

”มันเลยประมาณว่า พวกเขาให้โน้ตมา สำหรับผมมาร์เวลให้มากกว่าดีซีนะ แต่พวกเขามีทัศนคติเดียวกันคือเอาที่คุณอยากได้และทิ้งที่เหลือไป ผมรับมาหลายอย่างเลยแหละ มันมีไอเดียดีๆ มากมายในนั้น แม้ว่าผมจะมารับมา แต่ผมก็พยายามทำมันดูนะ โดยเฉพาะตอนที่ที่ผมกำลังตัดต่อ ผมลองเอามันมาใช้ดูว่ามันจะออกมาเวิร์คไหม”

The Suicide Squad มีกำหนดฉายในไทย 2 กันยายนนี้