หน้าแรก News เควิน ไฟกี เชื่อว่าแฟนๆ รอได้ เลยจงใจให้ WandaVision ดำเนินเรื่องช้า

เควิน ไฟกี เชื่อว่าแฟนๆ รอได้ เลยจงใจให้ WandaVision ดำเนินเรื่องช้า

แม้ว่าซีรีส์ WandaVision จะฉายไป 3 ตอนแล้ว แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าเนื้อเรื่องไม่ค่อยไปไหนไกลนัก ซึ่งนี่เป็นเพราะ เควิน ไฟกี หัวหน้าใหญ่ของมาร์เวลสตูดิโอต้องการให้มันเป็นแบบนี้ตั้งแต่แรก และเขาเชื่อว่าแฟนๆ มีความอดทนพอที่จะรอให้ซีรีส์เผยความลับมากขึ้นเรื่อยๆ ในตอนถัดไป

”ต้องให้เครดิตเขา” แจค แชฟเฟอร์ ผู้สร้างซีรีส์ กล่าวถึงไฟกีในรายการพอดแคสท์ TV’s Top 5 “เขาบอกว่ามันเป็นเล่นเกมหาคนกล้ากับคนดู (หัวเราะ) เขาต้องการรู้ว่าเราจะอดทนรอได้นานแค่ไหน เราคุยกันเยอะมากว่าจะให้เป็นภาพขาวดำนานเท่าไหร่เพราะเรารู้ว่าเราจะต้องให้มันเป็นภาพสี และนั่นเป็นส่วนใหญ่ของเนื้อเรื่อง มันเลยน่าทึ่งมากที่เขาให้เราเข้าไปในโลกของซิทคอมและเลื่อนสิ่งที่แฟนๆ ต้องการออกไป”

“ตอนเราปะติดปะต่อซีรีส์เข้าด้วยกัน เรารู้ว่าฉากสำคัญๆ ที่มีเยอะมากๆ นั้นจะเป็นยังไง และเราก็วางแผนกันไว้แล้ว แต่ผมอยากเริ่มจากเล็กๆ ก่อน ซึ่งเควินก็เห็นด้วย 100% ว่าให้มันค่อยๆ เผยอะไรออกมาอย่างช้าๆ และฉันคิดว่าเขามีความศรัทธาต่อแฟนๆ และผู้ชมของมาร์เวลมากๆ ว่าพวกเขาจะให้ความสนใจกันมากและรู้ว่าพวกเขาจะได้รางวัลกลับมา เราเลยเริ่มกันอย่างช้าๆ”

แต่ดูเหมือนว่าเราอาจไม่ต้องรอกันนานขนาดนั้นครับ เพราะเมื่อเร็วๆ นี้ทั้ง พอล เบททานี และเอลิซาเบธ โอลเซน ได้ออกมาบอกว่าในตอนที่ 4 จะเกิดบางอย่างที่สำคัญขึ้นอย่างแน่นอน

”ผมคิดว่าสัปดาห์หน้ามันจะทำให้คุณทึ่งไปเลย” เบททานีกล่าว ขณะที่โอลเซนบอกว่า “ฉันคิดว่าเหตุผลที่พวกเขาให้สื่อดูแค่ตอนแรกๆ เป็นเพราะตอนที่ 4 มันค่อนข้างหักมุม”