หน้าแรก News ว่าด้วยตอนจบของ WandaVision และอนาคตของ วานด้า แม็กซิมอฟฟ์

ว่าด้วยตอนจบของ WandaVision และอนาคตของ วานด้า แม็กซิมอฟฟ์

**สปอยล์ซีรีส์ WandaVision**

แม้เรื่องราวใน WandaVision จะจบลงไปแล้ว แต่ดูเหมือนว่ามันกลับกลายเป็นจุดเริ่มต้นครั้งใหม่ของ วานด้า แม็กซิมอฟฟ์ ในฐานะแม่มดผู้ทรงพลัง “สการ์เล็ต วิช” และได้มีการเพิ่มปัจจัยใหม่ที่อาจส่งผลต่อจักรวาลเวทย์มนต์ใน MCU อย่างดาร์คโฮลด์ (Darkhold) หนังสือที่เคยถูกครอบครองโดย อกาธ่า ฮาร์คเนส ก่อนที่จะตกมาอยู่ในมือของวานด้าในตอนจบของซีรีส์ และมีการเผยว่าเธอกำลังศึกษามันอยู่

ดาร์คโฮลด์ คือหนังสือที่บรรจุคาถามืดที่สร้างจากสสารที่พบในมิตินรก สถานที่ที่ ด็อกเตอร์ สเตรนจ์ เคยไปมาแล้วตอนต่อสู้กับ ดอร์มัมมู ในหนังเดี่ยวของเขา และเราก็ได้เห็นพลังจากหนังสือไปแล้วบางส่วน ตอนที่อกาธ่าใช้ควบคุมมนุษย์และสภาพแวดล้อมต่างๆ รวมถึงมีการบันทึกถึงเรื่องราวของ สการ์เล็ต วิช แม่มดที่ถูกเล่าขานว่าเป็นตำนาน

ตามคอมมิคแล้วตัวละครวายร้ายที่มีความเกี่ยวข้องกับหนังสือเล่มนี้ก็จะมี คธอน เทพเก่าแก่ผู้ซึ่งเขียนมันขึ้นมา และ เมฟิสโต ผู้ที่เคยใช้หนังสือเล่มนี้ร่ายคาถามืด ในเมื่อวานด้าจะได้ไปปรากฏตัวใน Doctor Strange in the Multiverse of Madness ตัวร้ายที่มีความเกี่ยวข้องกับหนังสือเล่มนี้อาจเป็นตัวร้ายหลักของหนังก็เป็นได้

ขณะเดียวกัน เรื่องย่อของ Doctor Strange in the Multiverse of Madness ก็อาจบอกใบ้หนึ่งในวายร้ายออกมาแล้วครับ ซึ่งมีใจความว่า “ดร.สตีเฟน สเตรนจ์ ที่ยังคงค้นคว้าเกี่ยวกับมณีเวลา ถูกขัดขวางโดยมิตรที่กลายเป็นศัตรู ผลคือสเตรนจ์ได้ปลดปล่อยความชั่วร้ายที่เหนือคำอธิบายออกมา” ซึ่งคำว่า “มิตรที่กลายเป็นศัตรู” อาจบ่งบอกว่าเป็น ว้านด้า หรือเพื่อนเก่า บารอน มอร์โด นั่นเอง

แต่เราคงได้เบาะแสมากขึ้นจากตัวอย่างของหนัง Doctor Strange in the Multiverse of Madness ที่มีกำหนดฉาย 25 มีนาคม 2022