หน้าแรก News “มันซับซ้อนมาก” ผู้สร้างพูดถึงการพาตัวละครลับกลับมาในซีรีส์ WandaVision

“มันซับซ้อนมาก” ผู้สร้างพูดถึงการพาตัวละครลับกลับมาในซีรีส์ WandaVision

**สปอยล์ซีรีส์ WandaVision**

ในตอนจบของ WandaVision ตอนที่ 5 ซีรีส์ได้พา อีแวน ปีเตอร์ส กลับมารับบทเป็นเปรโต แม็กซิมอฟฟ์ หรือควิกซิลเวอร์ จากหนังชุดเอ็กซ์เมนอีกครั้ง จนทำให้ทั้งคนดูและตัวละครในเรื่องช็อคพอๆ กันและตั้งคำถามว่ามันเกิดอะไรขึ้นกันแน่

ล่าสุดผู้คุมโชว์ แจ็ค แชฟเฟอร์ ได้ออกมาพูดถึงเรื่องนี้ผ่าน Marvel.com แล้วว่าแนวคิดเบื้องหลังของการพาควิกซิลเวอร์กลับมานั้นคืออะไร

”เราชอบไอเดียของการพาเขากลับมา จากนั้นเราก็มาคิดว่าเราจะทำให้มันสมเหตุสมผลได้ยังไง แบบ ‘เราจะให้เหตุผลมันว่ายังไงดี?’ เพราะนั่นคือสิ่งที่เราสามารถคิดหาไอเดียอันยอดเยี่ยมได้เป็นร้อยแปดพันอย่าง เพื่อให้มันสำเร็จ เพื่อให้มันมีเหตุผล เพื่อให้มันเป็นธรรมชาติในเรื่องราวที่ใหญ่กว่านี้”

“เราเลยคิดกันว่า เราจะทำให้เขาเข้ามาได้ยังไง ทำขำๆ หรือทำให้มันบ้าไปเลยดี เราคิดเรื่องพี่ชายหรือญาติหรือใครก็ตามที่เข้ามาในเมืองและทำสิ่งต่างๆ มานานแล้ว แบบพวกซิทคอมน่ะ เราคิดกันอยู่นานมาก แต่ไม่รู้ว่ามันจะเป็นไปได้ไหม”

“มันซับซ้อนมากที่จะทำให้มันเกิดขึ้นจริง ซึ่งอีแวนก็พร้อมเสมอ พร้อมเสมอมา เขาเป็นแฟนคอมิคตัวยง และมาร์เวลด้วย เขาพร้อมเสมอสำหรับตัวเลือกที่แปลกประหลาดที่สุดนี้ และเขามีความสุขและยินดีมากๆ ที่จะได้ร่วมงานด้วย”

แชฟเฟอร์กล่าวเสริมว่า เควิน ไฟกี หัวหน้าใหญ่ของมาร์เวลสตูดิโอ อยากทำให้แน่ใจว่าเหตุผลนั้นมันจะสมเหตุสมผล

”ซีรีส์เรื่องนี้เป็นอะไรที่ปั่นหัวสุดๆ เพราะมันทำงานในหลายๆ ระดับและมีแนวคิดมากมายว่าอะไรจริงไม่จริง และการแสดง การคัดเลือกนักแสดง และผู้ชม และแฟนๆ อะไรต่างๆ นาๆ เราแค่คิดว่ามันจะเป็นความตื่นเต้นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดสำหรับการนำอีแวนเข้ามาในจักรวาลหนังมาร์เวล”

จากสัมภาษณ์ แชฟเฟอร์ก็ยังไม่ยอมบอกอยู่ดีว่านี่เป็นการพาควิกซิลเวอร์กลับมาจริงๆ หรือแค่ปั่นหัวเราเล่นกันแน่ เชื่อว่าในตอนต่อๆ ไปของซีรีส์จะมีคำตอบให้อย่างแน่นอนครับ