หน้าแรก News ผู้กำกับ WandaVision เคยคิดเรื่องการให้ แอรอน เทย์เลอร์-จอห์นสัน กลับมารับบทในซีรีส์

ผู้กำกับ WandaVision เคยคิดเรื่องการให้ แอรอน เทย์เลอร์-จอห์นสัน กลับมารับบทในซีรีส์

**สปอยล์ซีรีส์ WandaVision**

แมตต์ แชคแมน ผู้กำกับ WandaVision เปิดเผยว่าในช่วงแรกๆ ของการพัฒนาซีรีส์ เขาเคยมีความคิดที่จะให้ แอรอน เทย์เลอร์-จอห์นสัน กลับมารับบท เปโตร แม็กซิมอฟฟ์ หรือ ควิกซิลเวอร์ อีกครั้ง

“ช่วงแรกๆ มีการพูดคุยกันว่าจะให้ แอรอน เทย์เลอร์-จอห์นสัน กลับมา ผมคิดว่า เควิน (ไฟกี) เคยพูดถึงเรื่องนี้ แต่ไอเดียนี้ก็ถูกตัดออกไปอย่างรวดเร็ว เพราะเรามีวิชั่นที่กลับมามีชีวิต มีอกาธ่าที่พาเปโตรกลับมามีชีวิต เปโตรปลอมนั่นแหละ เพื่อเข้ามาปั่นป่วนชีวิตของวานด้า”

“ดังนั้นการมีเปโตรปลอม จึงเป็นไอเดียการทำงานของเราเรื่อยมา แต่มันก็มีความหมายเหมือนกัน เมื่อเราพูดถึงความโศกเศร้า ที่ซึ่งเป็นความโศกเศร้าที่บดบังวิจารณญาณของคนเรา คุณเต็มใจจะเชื่อในสิ่งที่คุณไม่อยากเชื่อรึเปล่า คุณกำลังอยู่ในจินตนาการที่ว่า ‘หากนี่คือพี่ชายของฉัน แม้ว่าจะไม่ได้รู้สึกว่านี่คือพี่ชายก็ตาม แต่ฉันก็จะเต็มใจยอมรับเขา เพราะฉันคิดถึงเขามากๆ”

ฉะนั้นการที่นำ อีแวนส์ ปีเตอร์ มารับบทเปโตรก็ไม่ได้มีไว้เพื่อแกงผู้ชมเพียงอย่างเดียวครับ ซึ่งเหตุผลที่ให้มาก็เข้ากับประเด็นซีรีส์ได้เป็นอย่างดี แต่ถึงอย่างนั้นทางผู้กำกับก็รับรู้ถึงความผิดหวังของแฟนๆ

“ผมรู้ว่าแฟนๆ ควิกซิลเวอร์ผิดหวังกับเรื่องนี้ แต่มันก็เวิร์คในหลายๆ แง่เหมือนกัน ซึ่งสุดท้ายแล้วผมก็แฮปปี้กับการตัดสินใจครั้งนี้”