หน้าแรก News เอลิซาเบธ โอลเซน บอก วานด้า แม็กซิม็อฟ มีสำเนียงโซโคเวีย

เอลิซาเบธ โอลเซน บอก วานด้า แม็กซิม็อฟ มีสำเนียงโซโคเวีย

ครั้งแรกที่เรารู้จัก วานด้า และ เปรโต แม็กซิมอฟ หลายคนคงสังเกตได้ถึงสำเนียงแปร่งๆ ของชาวโซโคเวียจากการพูดของทั้งคู่ ซึ่งเป็นความตั้งใจของนักแสดงเองที่อยากจะถ่ายทอดความเป็นพื้นเมืองของตัวละครออกมา โดยผู้รับบทวานด้า อย่าง เอลิซาเบธ โอลเซน ได้อธิบายถึงการสร้างสำเนียงไว้ว่า

ฉัน แอรอน กับครูสอนภาษาถิ่นสร้างสำเนียงโซโคเวียขึ้นมา เพราะมันเป็นประเทศที่ไม่มีอยู่จริง เราหาสำเนียงหลายๆ แบบจากกลุ่มภาษาชาติพันธุ์สลาวิก และทำให้ชัวร์ว่ามันจะไม่ไปเหมือนสำเนียงรัสเซีย เพราะแบล็ควิโดว์พูดรัสเซีย เราเลยปรับสำเนียงไปทางสโลวาเกีย แล้วเราก็ปรับสำเนียงสโลวาเกียให้เข้ากันได้กับสำเนียงอังกฤษของแอรอน และสำเนียงอเมริกันของฉัน

แต่เมื่อมาถึงหนัง Avengers: Infinity War สำเนียงโซโคเวียเริ่มหายไปอย่างชัดเจน ซึ่งโอลเซนก็มีเหตุผลที่ดีสำหรับเรื่องนี้

มันไม่ได้หายไปไหนหรอก มันมีเหตุผลของมันอยู่ สำเนียงของเธอเริ่มหายไปหลังอยู่ในสหรัฐไปนานๆ แล้วในซีรีส์ WandaVision เธอต้องเล่นบทบาทในซิทคอมอเมริกัน แต่สำเนียงของเธอยังไม่หายไปไหนหรอก มันยังอยู่แน่นอน

ก่อนหน้านี้ผู้กำกับพี่น้องรุสโซ่ก็เคยพูดถึงการหายไปของสำเนียงโซโคเวียเช่นกัน ซึ่งพวกเขาอธิบายว่าสำเนียงของวานด้ามีความโดดเด่นมากเกินไป เธอเลยถูกสอนให้ซ่อนสำเนียงโดยแบล็ควิโดว์ และการปกปิดสำเนียงก็ช่วยเรื่องการหนีกฏหมายลงทะเบียนฮีโร่ด้วย