หน้าแรก Trivia วอล์คเกอร์ สโคเบลล์ เด็กที่เกิดมาเพื่อรับบทเป็น ไรอัน เรย์โนลด์ส

วอล์คเกอร์ สโคเบลล์ เด็กที่เกิดมาเพื่อรับบทเป็น ไรอัน เรย์โนลด์ส

ฝ่ายแคสติ้ง คาร์เมน คิวบา (Stranger Things, The Power of the Dog) บอกว่าการตามหาบท อดัม รีด วัยเด็กสำหรับหนัง The Adam Project (Netflix) เริ่มขึ้นในเดือนเมษายน 2020 แต่เพราะการระบาดใหญ่ ทำให้เธอ, ไรอัน เรย์โนลด์ และเด็กๆ ต้องทดสอบบทผ่านโปรแกรมซูมอยู่หลายเดือน กระทั่งเธอได้พบกับเทปบันทึกเสียงที่แนบชื่อ วอล์คเกอร์ สโคเบลล์ ผู้ที่ไม่เคยมีประสบการณ์การแสดงมาก่อน

”มันค่อนข้างสำคัญที่เขาไม่เคยทำอะไรมาก่อน” คิวบาบอก “มันผิดปกตินะที่คุณจะสามารถแสดงบทนี้ได้โดยไม่ได้ผ่านการทำงานในหนังหรือรายการทีวี ไม่เพียงแต่ที่น้องจะสามารถเรียนรู้ทุกอย่างได้ แต่น้องยังต้องแสดงคู่กับ ไรอัน เรย์โนลด์ส คนที่น้องชื่นชอบด้วย และการที่น้องต้องพูดบทเหล่านั้นและต้องแบกบทที่ใหญ่มากๆ มันทำให้น้องดูเหมือนเป็นนักปราชญ์เลยค่ะ”

สโคเบลล์ส่งเทปออดิชั่นไปในวันที่ 4 สิงหาคม 2020 และ 18 วันให้หลังเขาก็ได้ทดสอบบทกับดาราที่เขาชื่นชอบ “ผมโคตรประหม่า” สโคเบลล์ยอมรับ และการพบเจอกันครั้งแรกนี้ทำให้สโคเบลล์คว้าบทสำคัญนี้ไป

คิวบาบอกว่าเธอตามหาเด็กว่า 376 คน สำหรับบท อดัม รีด วัยเด็กที่เหมาะสมที่สุด โดยความตั้งใจเริ่มแรกไม่ใช่การตามหารูปลักษณ์ที่ใกล้เคียงเด็กชาย ไรอัน เรย์โนลส์ ที่โผล่บนจอครั้งแรกในรายการโทรทัศน์ Fifteen หากแต่เป็นสิ่งที่ละเอียดอ่อนกว่า และยากกว่านั้น ซึ่งเธอเรียกมันว่าความคล้ายคลึงทางกายภาพ

”แม้ว่าคนบางคนจะดูไม่เหมือนคนๆ นั้นซะทีเดียว แต่ถ้าพวกเขามีเอเนอจี้ที่คล้ายคลึงกัน คุณก็จะเริ่มเชื่อว่าพวกเขาเหมือนกัน ซึ่งวอล์คเกอร์มีเอเนอจี้ที่คล้ายกับไรอันมาก มันเป็นเรื่องยากที่จะหาคนที่แมทช์กันได้ เพราะคุณสอนให้คนอื่นทำแบบนั้นแบบนี้ไม่ได้หรอก”

แต่สิ่งที่คิวบาไม่รู้เกี่ยวกับสโคเบลล์คือ เขาศึกษากิริยาท่าทางของเรย์โนลด์มาหลายปีแล้ว เพราะด้วยความที่เป็นแฟนตัวยงของหนัง Deadpool ถึงขั้นจำบทพูดของหนังได้ทั้งเรื่อง หรือเรียกได้ว่าเจ้าเด็กคนนี้เตรียมตัวเพื่อรับบท อดัม รีด มาตั้งแต่ 7 ขวบแล้วด้วยซ้ำไป

”ผมดู Deadpool 2 หลายรอบมากๆ” สโคเบลล์บอก ก่อนจะชมการแสดงของดาราผู้เป็นที่รักของเขา “เขาเป็นคนตลก แต่ก็เศร้าในเวลาเดียวกัน เขากำลังหัวเราะในขณะที่กำลังร้องไห้ ผมล่ะชอบจริงๆ”