หน้าแรก News ผู้กำกับอธิบายฉากท้ายเครดิตของ Venom: Let There Be Carnage

ผู้กำกับอธิบายฉากท้ายเครดิตของ Venom: Let There Be Carnage

**สปอยล์ Venom: Let There Be Carnage**

เรียกได้ว่าฉากท้ายเครดิตของ Venom: Let There Be Carnage ได้สร้างความฮือฮาอย่างมากสำหรับคนที่ติดตามหนังฮีโร่มาโดยตลอด เพราะมันอาจบอกใบ้ถึงการบรรจบกันระหว่างสองจักรวาลหนังที่ไม่น่ามาจะมาเจอกันได้

เนื่องจากฉากดังกล่าวได้เล่าว่าระหว่างที่ เอ็ดดี้ บร็อค และ เวน่อม กำลังหลบหนีอยู่ในโรงแรมแห่งหนึ่ง ทันใดนั้น สภาพแวดล้อมของพวกเขากลับเปลี่ยนไปแบบฉับพลัน และทีวีก็มีการรายงานข่าวว่า ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ (รับบทโดย ทอม ฮอลแลนด์) เป็นสไปเดอร์แมน ซึ่งเป็นฉากเดียวกันกับตอนจบของ Spider-Man: Far From Home และฉากเปิดของ Spider-Man: No Way Home

แปลว่าจักรวาล MCU และจักรวาลสไปเดอร์แมนของโซนี่กำลังจะเชื่อมกัน?

“จักรวาลเหล่านั้นกำลังจะชนกัน” ผู้กำกับ แอนดี้ เซอร์คิส อธิบาย “ซึ่งแสดงให้เห็นว่าพวกมันมีศักยภาพที่จะ… แบบว่าเป็นประตูบานหนึ่งละกัน พวกมันไม่ได้บรรจบกันโดยสมบูรณ์”

โดยประธานมาร์เวลสตูดิโอ เควิน ไฟกี ยังเปิดเผยด้วยว่าฉากท้ายเครดิตดังกล่าวเป็นการร่วมมือกันระหว่างมาร์เวลกับโซนี่

“มีการร่วมมือกันมากมาย และถ้าหากว่าคุณยังไม่รู้เรื่องการร่วมมือกันทั้งหมดนั้นคืออะไร ผมจะไม่ได้เป็นคนที่บอกคุณในตอนนี้ แต่ใช่ครับ ระหว่างโซนี่และมาร์เวลและทีม Venom และทีม No Way Home เราร่วมมือกันทำฉากนี้”

เราคงได้รู้ว่าเรื่องราวทั้งหมดนี้จะส่งผลกระทบต่อทั้งสองจักรวาลยังไงเมื่อหนัง Spider-Man: No Way Home ออกฉายในวันที่ 23 ธันวาคมนี้ครับ