หน้าแรก News “Gundam” ฉบับคนแสดงของ Netflix ได้ผู้กำกับจาก Kong: Skull Island

“Gundam” ฉบับคนแสดงของ Netflix ได้ผู้กำกับจาก Kong: Skull Island

ล่าสุดวาไรตี้รายงานว่า จอร์แดน โวกท์-โรเบิร์ต ผู้กำกับจาก Kong: Skull Island จะได้รับหน้าที่กำกับหนังหุ่นรบยักษ์ Gundam ฉบับคนแสดง ที่เป็นการร่วมสร้างระหว่าง Netflix และค่าย Legendary

ซีรีส์ Gundam เปิดตัวครั้งแรกในปี 1979 ในชื่อ “Mobile Suit Gundam” โดยผู้กำกับ โยชิยูกิ โทมิโนะ ก่อนที่แฟรนไชส์จะได้รับความนิยมในยุค 80 จนได้รับการดัดแปลงไปเป็นหนังแอนิเมชั่น, นิยาย, มังงะ, ของเล่น และวิดีโอเกม อย่างแพร่หลาย

ตามเนื้อเรื่องต้นฉบับแล้ว เรื่องจะมีฉากหลังอยู่ในยุคอนาคตอันไกลโพ้นที่เรียกกันว่า Universal Century ที่มนุษย์ในอาณานิคมบนอวกาศพยายามต่อสู้เพื่อเป็นเอกราชจากโลก โดยการต่อสู้ส่วนใหญ่จะเกิดขึ้นผ่านหุ่นยักษ์ที่เรียกว่า “โมบิลสูท”

หนังจะได้บทจาก ไบรอัน เค. วอห์น มือเขียนบทที่เคยมีผลงานอย่าง Y: The Last Man, Runaways และ Lost และร่วมอำนวยการสร้างกับ Sunrise บริษัทแอนิเมชั่นของญี่ปุ่นที่ดูแลแฟรนไชส์ Gundam

นอกจากที่ จอร์แดน โวกท์-โรเบิร์ต จะได้กำกับหนัง Gundam แล้ว เขายังได้รับหน้าที่กำกับหนัง Metal Gear Solid ฉบับคนแสดงด้วยครับ โดยมี ออสการ์ ไอแซ็ค รับบทนำ แต่ดูเหมือนว่าหนัง Gundam อาจจะได้ถ่ายก่อน