หน้าแรก News ยูนิเวอร์แซลเตรียมเปิดเช่าหนัง Trolls World Tour, Invisible Man, Emma ก่อนกำหนด เพื่อปรับตัวรับมือปัญหาไวรัสโควิด-19

ยูนิเวอร์แซลเตรียมเปิดเช่าหนัง Trolls World Tour, Invisible Man, Emma ก่อนกำหนด เพื่อปรับตัวรับมือปัญหาไวรัสโควิด-19

ในขณะที่โรงภาพยนตร์ในอเมริกาพากันปิดตัวชั่วคราวหรือลดจำนวนที่นั่งลงเพื่อรับมือกับการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส จึงเตรียมปรับตัวโดยการปล่อยเช่าหนังในรูปแบบดิจิตอลก่อนกำหนดทั่วโลก เริ่มวันศุกร์ที่ 20 มีนาคมนี้ ในราคาเรื่องละ $19.99 (640 บาท) ด้วยระยะเวลาการเช่า 48 ชั่วโมง

หนังที่ยูนิเวอร์แซลนำร่องมาให้เช่าก่อนได้แก่ Trolls World Tour หนังแอนิเมชั่นภาคต่อของดรีมเวิร์คส์ทีกำลังจะฉายในไทย 2 เมษายนนี้, The Invisible Man, The Hunt (ไม่มีกำหนดฉายในไทย) และ Emma หนังตลกย้อนยุคของ อันยา เทย์เลอร์-จอย ที่เพิ่งวาดกำหนดฉายในบ้านเรา 23 เมษายนนี้

สัปดาห์ก่อนยูนิเวอร์แซลเพิ่งเลื่อนฉาย Fast and Furious 9 จากพฤษภาคมนี้เป็นเมษายนปีหน้า ซึ่งเป็นการตัดสินใจที่เด็ดขาดเพื่อหวังไปกอบโกยเงินในช่วงที่สถานการณ์น่าจะคลี่คลายลงแล้ว ในขณะที่ค่ายอื่นๆ ต่างย้ายหนังชูโรงของตัวเองออกไปเช่นเดียวกัน อย่างเช่น A Quiet Place 2, The New Mutants และ Mulan ที่เลื่อนฉายแบบไม่มีกำหนด ส่วน No Time To Die เลื่อนฉายจากเมษายนเป็นพฤศจิกายนนี้