หน้าแรก News ฉากสุดแย่ของ Dolittle มาจากการแทรกแซงของสตูดิโอที่สั่งให้ต้องถ่ายซ่อม

ฉากสุดแย่ของ Dolittle มาจากการแทรกแซงของสตูดิโอที่สั่งให้ต้องถ่ายซ่อม

ด้วยทุนสร้าง $175 ล้าน หนังเรื่อง Dolittle จึงเจ็บหนักทั้งคำวิจารณ์ที่ส่วนใหญ่ออกมาในทางลบ และรายได้ที่ในสัปดาห์เปิดตัวในอเมริกาทำไปเพียง $22.5 ล้านเท่านั้น ซึ่งก่อนหน้านี้เป็นที่เชื่อกันว่าเป็นผลมาจากการถ่ายซ่อมตามคำสั่งของยูนิเวอร์แซลเมื่อปีที่ผ่านมา และดูเหมือนว่าจะเป็นอย่างนั้นจริงๆ ครับ

WSJ รายงานว่ายูนิเวอร์แซลสั่งให้มีการถ่ายซ่อมเป็นเวลา 3 สัปดาห์ เพื่อให้หนังดูบ้าบอคอแตกและเอาใจผู้ชมอายุน้อยและผู้ชมต่างประเทศ หนึ่งในนั้นคือฉากไคลแมกซ์ (ต่อไปนี้จะเผยเนื้อหาของหนัง) ที่ดูลิตเติ้ลและเพื่อนๆ ของเขาต้องเผชิญหน้ากับมังกร และพบว่ามันกำลังอยู่ในความทุกข์อย่างหนักเพราะอาหารไม่ย่อย ดูลิตเติ้ลจึงพยายามเอาของต่างๆ ออกจากช่องทวารหนักของมัน ไม่ว่าจะเป็นชุดเกราะหรือปี่สก็อต จนนำไปสู่ฉากมังกรผายลมอัดหน้าดูลิตเติ้ล

รายงานยังยืนยันอีกว่าฉากติงต๊องที่ดูไม่กลมกลืนกับส่วนที่เหลือของหนังก็มาจากการถ่ายซ่อมเช่นกัน เนื่องจากจากยูนิเวอร์แซลกังวลว่าหนังจะมีความจริงจังมากเกินไปสำหรับเด็กๆ และคนดูต่างประเทศ

อย่างไรก็ดีหนังก็ยังลงเหลือความดราม่าจากหนังฉบับตัดต่อแรกๆ เอาไว้บ้าง นั่นคือเรื่องราวการสูญเสียภรรยาของดูลิตเติ้ลในการผจญภัยของทั้งคู่เมื่อ 7 ปีก่อน จนทำให้เขาต้องอยู่อย่างสันโดษ

เราคงไม่มีทางรู้ว่าหนังจากฝีมือการกำกับและเขียนบทของ สตีเฟ่น เกแกน ซึ่งเคยพาหนัง Traffic ชนะรางวัลออสการ์สาขาบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยม และ Syriana ที่ทำให้ จอร์จ คลูนีย์ ชนะรางวัลออสการ์สาขานักแสดงชายสมทบยอดเยี่ยม ที่ไร้สตูดิโอเข้ามาแทรกแซงมีหน้าตาเป็นยังไง แต่เชื่อว่าคงดีกว่านี้แน่นอน

แบบนี้ต้อง #ReleaseTheGaghanCut