หน้าแรก News NBCUniversal เปิดตัว “Peacock” สตรีมมิ่งที่มีทั้งดูฟรีแบบมีโฆษณา และสมัครสมาชิก

NBCUniversal เปิดตัว “Peacock” สตรีมมิ่งที่มีทั้งดูฟรีแบบมีโฆษณา และสมัครสมาชิก

ในเมื่อการแข่งขันสตรีมมิ่งกำลังดุเดือด บริษัทสื่อยักษ์ใหญ่อีกรายอย่าง NBCUniversal ก็ไม่วายที่จะทำแข่งกับเขาบ้าง ซึ่งได้มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วในชื่อ Peacock บริการสตรีมมิ่งที่มีทั้งดูฟรีแบบมีโฆษณา และเสียค่าใช้จ่ายแบบสมัครสมาชิก (subscription) โดยจะมีรายละเอียดมากขึ้นเมื่อใกล้ถึงวันเปิดให้ใช้บริการในเดือนเมษายน 2020

Peacock จะมีเนื้อหากว่า 15,000 ชั่วโมงบนรูปแบบเสียและไม่เสียค่าใช้จ่าย โปรแกรมชูโรงก็จะประกอบไปด้วย Parks and Recreation, Brooklyn Nine-Nine, Cheers, Downton Abbey, Everybody Loves Raymond และ Friday Night Lights ทุกซีซั่น รวมไปถึงการทุ่มจ่าย $500 ล้านเพื่อซื้อลิขสิทธิ์ซีรีส์ดังอย่าง The Office คืนมาจากเน็ตฟลิกซ์

นอกจากซีรีส์ดังแล้ว Peacock จะยังมีภาพยนตร์จากค่าย Universal Pictures, Focus Features, DreamWorks Animation เข้ามาเสริมทัพเนื้อหาด้วย ตัวอย่างเช่นแฟรนไชส์ดัง Fast & Furious, Bridesmaids, American Pie ร่วมด้วยแอนิเมชั่นยอดฮิตอย่าง Shrek, Kung Fu Panda และ How to Train Your Dragon

แน่นอนว่าซึ่งค่ายหนังที่อยู่ภายใต้ NBCUniversal ก็จะสร้างเนื้อหาดั้งเดิมป้อนเข้าไปในสตรีมมิ่งเพิ่มเติมอีกมากมายในอนาคต โดยมีการประกาศออกมาแล้วจำนวนหนึ่ง โดยชื่อที่คุ้นหูคุ้นตาก็น่าจะเป็น Brave New World ซีรีส์ที่ดัดแปลงจากนวนิยายชื่อดังในปี 1932 และซีรีส์ Battlestar Galactica ฉบับยกเครื่องใหม่

ที่มา NYTimes, Variety