หน้าแรก News Dark Universe กำเนิดใหม่ภายใต้สตูดิโอหนังสยองขวัญ ‘บลัมเฮาส์’ ประเดิม Invisible Man เป็นเรื่องแรก

Dark Universe กำเนิดใหม่ภายใต้สตูดิโอหนังสยองขวัญ ‘บลัมเฮาส์’ ประเดิม Invisible Man เป็นเรื่องแรก

บลัมเฮาส์ โปรดัคชั่น สตูดิโอผู้สร้างหนังสยองขวัญ อาทิ Split, Get Out และ Happy Death Day ได้กลายเป็นผู้สานต่อโครงการ Dark Universe ต่อจากยูนิเวอร์แซล (บลัมเฮาส์ติดสัญญาสร้างหนังให้ 10 ปี) หลังจากสร้างโครงการยักษ์ล้มอย่าง The Mummy ไปเมื่อสองปีก่อน โดยจะดำเนินการสร้างหนังมนุษย์ล่องหน The Invisible Man เป็นเรื่องแรก

หนังจะได้ ลีจห์ แวนเนลล์ จาก Insidious: The Last Key และ Upgrade รับหน้าที่เขียนบทและกำกับ ทว่า จอห์นนี่ เดปป์ ผู้ที่จะรับบทนำหนังฉบับก่อนหน้าจะไม่แสดงนำในหนังฉบับนี้ครับ แต่แหล่งข่าวบอกว่าเขาอาจจะเข้าร่วมหนังอสุรกายเรื่องอื่นแทน

ทิศทางใหม่ของการสร้างหนังอสุรกายครั้งนี้ จะเน้นไปที่การให้ผู้กำกับสร้างสรรค์เรื่องราวตามแบบฉบับของตัวเอง แหล่งข่าววงในบอกว่ายูนิเวอร์แซลได้เรียกพบกับผู้กำกับมือฝีมือหลายรายถึงประเด็นหนังต่างๆ และหนัง The Invisible Man ก็เป็นหนึ่งในนั้น

รวมทั้งทิศทางใหม่นี้จะยังช่วยผลักดันหนังไปสู่รากของความสยองขวัญ โดยไม่มีข้อจำกัดด้านทุนสร้าง โทน และเรตหนัง โดยเฉพาะการไม่ได้ให้ความสำคัญต่อการเชื่อมจักรวาล ซึ่งเป็นผลดีต่อการที่ผู้กำกับจะตีความเนื้อเรื่องออกมาตรงตามความต้องการมากที่สุด

The Invisible Man เคยถูกสร้างเป็นหนังในปี 1933 โดยผู้กำกับเจมส์ เวล ดัดแปลงจากนิยายต้นฉบับของ เอช.จี เวลส์ เล่าเรื่องราวของนักวิทยาศาสตร์ที่ทำการทดลองกับตัวเองจนกลายเป็นมนุษย์ล่องหน แต่นั่นกลับมีผลต่ออารมณ์และจิตใจของเขาเอง

ที่มา Variety