หน้าแรก News มาร์ค วอห์ลเบิร์ก เกือบได้รับบท เนธาน เดรค ใน Uncharted ก่อนถูกเปลี่ยนบทกลางคันในหนังฉบับสุดท้าย

มาร์ค วอห์ลเบิร์ก เกือบได้รับบท เนธาน เดรค ใน Uncharted ก่อนถูกเปลี่ยนบทกลางคันในหนังฉบับสุดท้าย

เนื่องจากหนัง Uncharted มีการเปลี่ยนตัวผู้กำกับระหว่างการพัฒนาหนังหลายต่อหลายครั้ง เช่นเดียวกับนักแสดงที่แวะเวียนเข้ามาในโครงการอย่าง มาร์ค วอห์ลเบิร์ก ก็มีอันต้องสับสนงงงวยอยู่ไม่น้อย เนื่องจากเดิมทีค่ายมีแผนให้เขารับบทเป็นตัวละครนำอย่าง เนธาน เดรค ก่อนที่บทหนังจะเปลี่ยนให้พระเอกจอมผจญภัยมีอายุน้อยลง จนทำให้เขาถูกย้ายไปเล่นตัวละครสมทบอย่าง วิกเตอร์ “ซัลลี่” ซัลลิแวน แทน

“ผมตกลงเล่นหนังพร้อมๆ กับที่ เดวิด โอ. รัสเซล เข้ามากำกับ จากนั้นหนังก็ถูกเปลี่ยนมือไปคนแล้วคนเล่า ผมไม่รู้ว่าโครงการจะไปจบลงตรงไหน แต่ผมพร้อมแน่ถ้าหากค่ายยังต้องการผมอยู่ สุดท้ายพวกเขาก็โทรหาผม ‘เราพร้อมแล้ว’ ผมตอบไปว่า ‘แจ๋วเลย แล้วอีกคนเป็นใครเหรอ?’”

ซึ่งตอนนั้นเขายังคิดว่าตัวเองยังได้รับบทเป็น เนธาน เดรค พร้อมจินตนาการว่าใครกันนะที่จะได้เล่นเป็น ซัลลี่ ตัวละครที่เคียงข้างเดรคในการผจญภัยครั้งนี้

”ผมคิดว่าอาจจะเป็น แจ็ค นิโคลสัน หรือไม่ก็ ทอมมี ลี โจนส์ แต่พวกเขากลับตอบว่า ‘คุณเป็นซัลลี่นะ อีกคนน่ะเป็นเนธาน’ ผมเลยถาม ‘ว่าไงนะ?’”

แต่หลังจากที่วอห์ลเบิร์กได้อ่านบท เขาก็คิดว่ามันสมเหตุสมผลแล้วสำหรับนักแสดงรุ่นใหญ่แบบเขา เพราะบทเดรคดูเหมือนจะต้องใช้ร่างกายอย่างหนักระหว่างถ่ายทำ แตกต่างจากบทซัลลี่ที่เป็นสายบุ๋นซะมากกว่า

หนังฉายแล้ววันนี้ ในโรงภาพยนตร์