หน้าแรก News ทอม ครูซ ไม่ต้องกักตัว 14 วัน เพื่อกลับมาถ่ายทำ Mission: Impossible 7 ที่อังกฤษ

ทอม ครูซ ไม่ต้องกักตัว 14 วัน เพื่อกลับมาถ่ายทำ Mission: Impossible 7 ที่อังกฤษ

สำนักข่าวฮอลลีวูดวาไรตี้รายงานว่า สหราชอาณาจักรจะอนุญาตให้นักแสดงชาวอเมริกันบางคนอย่างเช่น ทอม ครูซ รวมไปถึงทีมงานคนอื่นๆ สามารถเดินทางเข้าประเทศได้โดยไม่ต้องกักตัว 14 วัน ตามข้อบังคับในช่วงการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

แนวทางปฏิบัตินี้เกิดขึ้นจากการหารือระหว่างรัฐมนตรีกระทรวงวัฒนธรรม โอลิเวอร์ โดว์เดน กับครูซ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เกี่ยวการกลับมาถ่ายทำภาพยนตร์อีกครั้งหลังถูกระงับไปเพราะไวรัส เป็นผลให้ Mission: Impossible 7 สามารถกลับมาถ่ายทำได้ตามปกติที่ ลีฟเดนส์ สตูดิโอหนังของวอร์เนอร์ที่ตั้งอยู่ใกล้ลอนดอน

อย่างไรก็ตาม อเมริกาก็ยังคงเป็นหนึ่งในประเทศที่รัฐบาลสหราชอาณาจักรออกข้อบังคับให้กักตัวเป็นเวลา 14 วันเมื่อเดินทางเข้าประเทศ

โดว์เดนกล่าวในแถลงการณ์ว่าข้อยกเว้นนี้จะช่วยให้อุตสาหกรรมภาพยนตร์กลับมาเดินหน้าอีกครั้งและช่วยให้เศรษฐกิจขับเคลื่อนได้ แต่จะมีผลเฉพาะกับนักแสดงและทีมงานที่เดินทางมาอังกฤษเท่านั้น พื้นที่อื่นๆ ของสหารชอาณาจักรก็ยังจะใช้ข้อบังคับของตัวเอง

ซึ่งผู้ที่ได้รับข้อยกเว้นจะต้องอาศัยและทำงานในสภาพแวดล้อม “ฟองสบู่” ที่มีการป้องกันเป็นเวลาสองสัปดาห์ และจะต้องปฏิบัติตามแนวทางจัดการความเสี่ยงของโควิด-19 ที่กำหนดโดย British Film Commission เพื่อแยกทีมงานเหล่านี้ออกจากประชาชนทั่วไป