หน้าแรก News การ์ธ เดวิส จะกำกับ Tron ภาคใหม่ที่มี จาเรด เลโต้ รับบทนำ

การ์ธ เดวิส จะกำกับ Tron ภาคใหม่ที่มี จาเรด เลโต้ รับบทนำ

วาไรตี้รายงานว่า การ์ธ เดวิส ผู้กำกับจาก Mary Magdalene และ Lion เตรียมเข้าไปกำกับ Tron ภาคใหม่ ซึ่งไม่ใช่ทั้งภาคต่อของ Tron: Legacy ปี 2010 และ Tron ปี 1982 แต่จะเป็นการเปิดแฟรนไชส์ใหม่และเล่าเรื่องราวใหม่ครับ

จาเรด เลโต้ ได้ยืนยันบนทวิตเตอร์ส่วนตัวว่าเขายังคงรับบทนำในหนังเรื่องนี้ หลังจากเคยมีข่าวมาตั้งแต่ปี 2017 พร้อมกับเผลอบอกว่าหนังจะใช้ชื่อ Tron: Ares (ทวีตถูกลบไปแล้ว) ซึ่งรายงานบอกว่า เอเรส เป็นชื่อของตัวเอกของหนัง และเป็นตัวละครที่ไม่เคยปรากฏตัวในหนังภาคไหนมาก่อนครับ

เลโตรับหน้าที่อำนวยการสร้างร่วมกับ จัสติน สปริงเกอร์​ กับ เอ็มม่า ลัดบรู๊ค จากบทฉบับล่าสุดของ เจสซี วิกุโตว (The Prince, It Runs in the Family) แต่ปัจจุบันดิสนีย์ยังไม่ไฟเขียวให้สร้าง

Tron เล่าเรื่องของโปรแกรมเมอร์ที่เข้าไปในอยูในโลกคอมพิวเตอร์โดยบังเอิญ และจำเป็นต้องต่อสู้กับศัตรูที่เขาเขียนขึ้นมาเองเพื่อหาทางออก ถือได้ว่าเป็นหนังที่ล้มเหลวด้านรายได้แต่กลับมีความโดดเด่นในงานด้านคอมพิวเตอร์กราฟฟิค เมื่อดิสนีย์ได้ถือสิทธิ์การสร้าง หนังภาคต่อที่เล่าเรื่องของรุ่นลูกอย่าง Tron: Legacy จึงถือกำเนิดขึ้น แต่ก็ยังไม่สามารถทำเงินเป็นกอบเป็นกำได้