เรเน่ เซลเวเกอร์ สวมวิญญาณหญิงผู้เป็นตำนานในตัวอย่าง Judy

Judy เล่าเรื่องราวชีวิตของนักร้องนักแสดงสาวในตำนานยุค 60 “จูดี้ การ์แลนด์” (รับบทโดย เรเน่ เซลเวเกอร์) ผู้ที่ได้มาถึง Swinging London เพื่อแสดงในงาน The talk of the Town เป็นงานที่โด่งดัง ตั๋วถูกขายจนหมดเกลี้ยง แม้เสียงเธอจะอ่อนแอลงแต่กลับทรงพลังทางด้านอารมณ์มากขึ้น

ขณะที่เธอเตรียมพร้อมสำหรับการแสดงของเธอ เธอต้องสู้รบปรบมือกับบรรดาผู้บริหารและนักดนตรี เพื่อนๆ และแฟนๆที่รักเธอ ต่างย้ำเตือนเธอเกี่ยวกับเรื่องความรักของเธอ ซึ่งขณะนั้นเธอกำลังเริ่มต้นการคบหากับ มิคกี้ ดีนส์ (ฟินน์ วิทท์ร็อค) ว่าที่สามีคนที่ห้าของเธอ เพราะความเปราะบางในอดีตเกี่ยวกับคนรักของเธอทำให้ทุกคนเป็นห่วง

เธอทำงานมานานกว่า 45 ปีในขณะที่เธออายุ 47 ปี เธอรู้สึกหมดแรงและยังถูกหลอกหลอนจากความทรงจำในวัยเด็ก ในส่วนลึกเธอยังคงหวังที่จะได้กลับบ้านพร้อมกับลูกๆ แล้วเธอจะมีพลังสู้ต่อไปหรือไม่? ร่วมกันซึมซับบทเพลงคลาสสิกเหนือกาลที่เป็นที่รู้จักกันดีของเธออย่าง “Over the Rainbow’ เพลงที่บอกเล่าเรื่องราวชีวิตของนักร้องระดับตำนานคนนี้ได้เป็นอย่างดี

หนังได้คำวิจารณ์แง่บวกจากเว็บไซต์มะเขือเน่าไปกว่า 83% คะแนนเฉลี่ย 7.03/10 จากนักวิจารณ์ 216 คน ซึ่งตอกย้ำถึงคุณภาพคับแก้วของหนังเป็นอย่างดี

หนังเตรียมฉายในไทย 31 ตุลาคมนี้