หน้าแรก News องค์กรพิทักษ์สัตว์ขอร้องให้ Pixar เอาตะขอของ โบ ปีป ออกจากหนัง Toy Story 4 ทั้งเรื่อง

องค์กรพิทักษ์สัตว์ขอร้องให้ Pixar เอาตะขอของ โบ ปีป ออกจากหนัง Toy Story 4 ทั้งเรื่อง

ดูเหมือนว่าจะไม่ใช่ทุกคนที่แฮปปี้หลังได้เห็นปิดใหม่ของ โบ ปีป จากหนังเรื่อง Toy Story 4 ที่ถูกปล่อยออกมาในสัปดาห์นี้ครับ เพราะองค์กรพิทักษ์สัตว์ (PETA) ได้ส่งจดหมายขอร้องให้ Pixar และผู้กำกับ จอช คูลีย์ ลบตะขอของโบ ปีป ออกจากหนังทั้งเรื่อง

องค์กรพิทักษ์สัตว์ให้เหตุผลว่าเนื่องจากตะขอเป็นสัญลัษณ์ของความรุนแรงต่อแกะ ซึ่งในอดีตเคยถูกใช้เกี่ยวขาและลำคือลูกแกะในแวดวงอุตสาหกรรมขนสัตว์ มันจึงไม่เหมาะที่จะอยู่ในหนังเรื่องนี้

“วันนี้ฉันขอติดต่อกับคุณเกี่ยวกับภาพลักษณ์ใหม่ของโบ ปีป เนื่องจากเธอถูกออกแบบมาให้มีภาพลักษณ์ที่ทันสมัย แต่ทำไมเธอถึงได้ล้าสมัยและมีตะขอที่โหดร้ายกันล่ะ คุณอาจไม่รู้ว่าตะขอของคนเลี้ยงแกะเหล่านี้ถูกใช้คล้องคอแกะและบังคับสัตว์ที่อ่อนโยนให้เคลื่อนไหว นี่ไม่ใช่สิ่งที่โบ ปีป ผู้เจริญแล้วจะสนับสนุนในปี 2019” ลอเรน โธมาสัน ผู้จัดการฝ่ายภาพยนตร์และโทรทัศน์ของ PETA เขียนในจดหมาย

“สัญลักษณ์ของการมีอำนาจเหนือสัตว์ทุกชนิดเป็นเรื่องของอดีตไม่ใช่สิ่งที่ควรจะอยู่ใน Toy Story 4 ช่วยพิจารณาเอาตะขอของโบ ปีป ออกจากหนังอนิเมชั่นเวอร์ชั่นสุดท้ายได้หรือไม่”

ปัจจุบันทางดิสนีย์ยังไม่ได้ออกมาให้ความเห็นใดๆ เกี่ยวกับเรื่องนี้ครับ

Toy Story 4 เป็นเรื่องราวของวูดดี้ที่ออกเดินทางไปบนท้องถนนร่วมกับเพื่อนเก่าและใหม่ หลังบอนนีย์นำของเล่นใหม่ชื่อว่า ฟอร์กี้ เข้ามาในห้องของเธอ ซึ่งการผจญภัยครั้งนี้จะแสดงให้วูดดี้เห็นว่าโลกใบนี้ใหญ่เพียงใดสำหรับของเล่น มีกำหนดฉายในไทย 20 มิถุนายนนี้

ที่มา comicbook