หน้าแรก Trivia เครื่องบินน่ะของจริง แต่กางเกงเป็นของปลอม

เครื่องบินน่ะของจริง แต่กางเกงเป็นของปลอม

เอ็ดดี้ แฮมิลตัน มือตัดต่อของ Top Gun: Maverick หนังที่ลงทุนพานักแสดงขึ้นไปนั่งบนเครื่องบินจริงๆ เพื่อให้ทุกอย่างออกมาสมจริงที่สุด ได้เปิดเผยกับ Slash Film ว่าฉากความสัมพันธ์ของมาเวอริกและเพนนีมีการใช้ซีจีเข้าไปช่วยเล็กน้อย เพื่อความต่อเนื่องของหนัง

“ฉากที่เขาขี่มอเตอร์ไซค์กับเพนนีหลังจบจากฟุตบอลชายหาด เดิมทีแล้วมันอยู่ต่อจากฉากแล่นเรือใบ แต่มันเร็วเกินไปที่พวกเขาจะมีความสัมพันธ์แบบนั้นที่เธอนั่งซ้อนท้ายและซบบนไหล่ของเขา ถ้าคุณเห็นช็อตนี้ เธอสวมเสื้อผ้าจากฉากแล่นเรือ แต่เราเปลี่ยนสีกางเกงจากสีขาวเป็นสีน้ำเงินเพื่อให้ดูเหมือนกางเกงยีนส์ด้วยเทคนิคพิเศษ”

อย่างไรก็ดี แม้พวกเขาจะเปลี่ยนสีกางเกงของเพนนีเพื่อให้สองฉากนั้นดูต่อเนื่องกันแล้ว แต่ทว่าเธอยังคงใส่เสื้อสเวตเตอร์กรมท่าอยู่ ในขณะที่ฉากต่อไปเธอจะสวมเสื้อเชิ้ตสีมะกอก เช่นเดียวกับเสื้อยืนของมาเวอริกที่เปลี่ยนจากสีขาวเป็นดำ

“แต่เพราะคุณจมอยู่ในอารมณ์ของฉากนั้น ลูกบอลถูกโยนไปที๋ฮอนโด แล้วพวกเขาก็พากันทับฮอนโด พวกเขาหัวเราะและเสียงดนตรีก็ดังขึ้น แล้วคุณก็จะเห็นมาเวอริกและเพนนีขี่มอเตอร์ไซค์กลับบ้าน แต่คุณไม่ทันสังเกตเห็น เพราะคุณจมอยู่ในอารมณ์ของหนัง”