หน้าแรก News Top Gun: Maverick ได้สร้างเพราะ ทอม ครูซ โทรไปบอกพาราเมาท์ว่า “ผมอยากสร้าง Top Gun อีกภาคครับ”

Top Gun: Maverick ได้สร้างเพราะ ทอม ครูซ โทรไปบอกพาราเมาท์ว่า “ผมอยากสร้าง Top Gun อีกภาคครับ”

หากคุณนึกไม่ออกว่า ทอม ครูซ เป็นนักแสดงที่มีอิทธิพลขนาดไหนกับค่ายหนัง บทสัมภาษณ์นี้อาจตอบคุณได้ครับ

ผู้อำนวยการสร้าง เจอร์รี บรักไฮเมอร์ ได้เปิดเผยระหว่างให้สัมภาษณ์กับ THR ว่าเหตุผลที่หนัง Top Gun: Maverick ได้สร้าง เป็นเพราะดารานำอย่าง ทอม ครูซ ได้ยินไอเดียของหนังจากผู้กำกับ โจเซฟ โคซินสกี แล้วชอบมาก ก่อนที่จะโทรไปหาพาราเมาท์โดยตรงเพื่อขอให้สร้างหนังเรื่องนี้ขึ้นมา

“โจ (โคซินสกี) มีทั้งพอร์ตฟอลิโอ ใบปิด และชื่อเรื่อง Top Gun: Maverick จากนั้นเขาก็เล่าเรื่องการเดินทางของตัวละครและเรื่องราวที่เขาอยากจะเล่าให้ทอม (ครูซ) ฟัง จากนั้นทอมมองหน้าเขา ดึงโทรศัพท์ขึ้นมา และโทรหาหัวหน้าของพาราเมาท์ในตอนนั้นว่า ‘ผมอยากสร้างหนัง Top Gun อีกภาคครับ’ เรื่องก็เป็นแบบนี้แหละ”

บรักไฮเมอร์บอกต่ออีกว่า ครูซมีเงื่อนไขว่า วัล คิลเมอร์ นักแสดงนำจากหนังภาคแรกต้องมีส่วนร่วมกับหนังภาคนี้ด้วย

“ทอมบอกว่า ‘ผมจะไม่สร้างหนังเรื่องนี้ถ้าไม่มีวัล’ ตอนที่เราถ่ายทำ มันเป็นวันที่น่าสะเทือนอารมณ์มากๆ ที่เห็นวัลอยู่ตรงนั้นและเห็นเขาทำงานกับทอมหลังจากผ่านมา 35 ปี”

หนังบอกเล่าเรื่องราวของนักบินนาวีระดับท็อป พีท “มาเวอริค” มิทเชลล์ (ทอม ครูซ) ที่กลับมาเป็นนักบินทดสอบและฝึกหน่วยท็อปกันสำหรับภารกิจพิเศษที่ไม่เคยมีนักบินที่ยังมีชีวิตอยู่เคยเห็นมาก่อน รวมถึงการเผชิญหน้ากับเรือโทแบรดลีย์ แบรดชอว์ (ไมล์ เทลเลอร์) หรือ “รูสเตอร์” ลูกชายของเรือโทนิค แบรดชอว์ หรือ “กูส” เพื่อนของเขาที่เสียชีวิตไปแล้ว

มีกำหนดฉายในไทย 25 พฤษภาคมนี้