หน้าแรก News ผู้กำกับ Top Gun: Maverick ต้องสร้างระบบกล้องขึ้นใหม่ เพื่อเก็บความสมจริงของหนัง

ผู้กำกับ Top Gun: Maverick ต้องสร้างระบบกล้องขึ้นใหม่ เพื่อเก็บความสมจริงของหนัง

ต้องขอบคุณเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่ทำให้เราสามารถเห็น ทอม ครูซ ที่ลงทุนขึ้นไปขับเครื่องบินจริงๆ ได้แบบระยะใกล้ ขณะถ่ายทำหนังเรื่อง Top Gun: Maverick

เพราะล่าสุดผู้กำกับ โจเซฟ โคซินสกี้ ได้เปิดเผยระหว่างช่องยูทูป Vsauce3 ว่าเขาเคยเรียนเพื่อที่จะเป็นวิศวกรการบินและอวกาศก่อนจะมาเป็นผู้กำกับหนัง เขาเลยใช้วิชาความรู้ที่ศึกษามาพัฒนาระบบกล้องขึ้นมาใหม่ เพื่อเก็บความสมจริงขณะที่นักแสดงกำลังขับเครื่องบินอยู่ในห้องนักบิน

”ผู้กำกับภาพของผมที่ผมทำงานด้วยบ่อยมาก คลอดิโอ มิแรนดา และโซนี่ เราทดสอบและทำงานร่วมกับพวกเขาเพื่อพัฒนา Rialto ชื่อที่เราเรียก ซึ่งเป็น Venice เวอร์ชั่นที่เล็กกว่ามากๆ มันมีขนาดที่เราสามารถใส่ลงบนเครื่องบินขับไล่ได้ สำหรับหนัง Top Gun เราเลยใส่กล้องหกตัวลงไปที่ห้องนักบิน มีสี่ตัวหันหน้าเข้านักแสดง อีกสองตัวถ่ายข้างหน้า คุณปลอมแปลงภาพเหล่านั้นไม่ได้ นั่นเป็นเหตุผลที่ทำให้เราต้องถ่ายมันจริงๆ”

หนังบอกเล่าเรื่องราวของนักบินนาวีระดับท็อป พีท “มาเวอริค” มิทเชลล์ (ทอม ครูซ) ที่กลับมาเป็นนักบินทดสอบและฝึกหน่วยท็อปกันสำหรับภารกิจพิเศษที่ไม่เคยมีนักบินที่ยังมีชีวิตอยู่เคยเห็นมาก่อน รวมถึงการเผชิญหน้ากับเรือโทแบรดลีย์ แบรดชอว์ (ไมล์ เทลเลอร์) หรือ “รูสเตอร์” ลูกชายของเรือโทนิค แบรดชอว์ หรือ “กูส” เพื่อนของเขาที่เสียชีวิตไปแล้ว

มีกำหนดฉายในไทย 18 พฤศจิกายนนี้