หน้าแรก News ‘ไม่ใช่แค่โชว์กล้าม แต่ต้องเล่าเรื่องด้วย’ ผู้กำกับ Top Gun: Maverick เล่าเบื้องหลังการสร้างฉากชายหาด

‘ไม่ใช่แค่โชว์กล้าม แต่ต้องเล่าเรื่องด้วย’ ผู้กำกับ Top Gun: Maverick เล่าเบื้องหลังการสร้างฉากชายหาด

หากถามคนดูว่าประทับใจฉากไหนในหนัง Top Gun: Maverick มากที่สุด ฉากชายหาดน่าจะติดห้าอันดับแรกได้แบบไม่ยากเย็น เพราะด้วยเสียงเพลง บรรยากาศ และเหล่านักบินสวยหล่อที่เล่นกันแบบจัดเต็มกันมากๆ

แม้ฉากดังกล่าวดูเหมือนจะเป็นการคาราวะให้กับฉากวอลเลย์บอลในหนังภาคแรก แต่ผู้กำกับ โจเซฟ โคซินสกี ได้เปิดเผยกับ THR ว่าถ้าเขาหาเหตุผลดีๆ ว่าฉากนี้มีอยู่ในหนังทำไมไม่ได้ มันก็คงไม่ใช่ไอเดียที่ดีที่จะใส่มันลงไป

“ตอนเรากำลังวางแผนทำหนัง มันมีเรื่องหนึ่งที่ผมมักถูกถาม คือหนังจะมีฉากวอลเลย์บอลรึเปล่า? ซึ่งมันทำให้ผมประหลาดใจ ฉะนั้นความท้าทายก็คือถ้าเราจะทำฉากชายหาด เราต้องไม่ได้แค่ทำขึ้นมาอย่างเดียว เราต้องทำให้มันเล่าเรื่องของเราด้วย ทีมเขียนบทของเราเลยคิดหาวิธีดีๆ เพื่อรวมฉากนี้เข้ากับการฝึกของมาเวอริค มันมีเหตุผลของมัน แนวคิดของฟุตบอลแบบด็อกไฟท์ที่ทั้งรุกและรับในเวลาเดียวกันคือการเค้าลางที่ดีมากๆ ของสิ่งที่เราจะได้เห็นในองก์ที่สามของหนัง”

“เมื่อมันชัดเจนว่าเราสามารถผลักดันเรื่องราวไปข้างหน้าและเล่าเรื่องต่อเนื่องได้ มันก็กลายเป็นเรื่องสนุกที่ได้ถ่ายฉากชายหาดสำหรับหนัง Top Gun และทำให้มันดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ เห็นชัดว่าเราต้องยกความดีความชอบให้กับนักแสดงของเราที่ออกกำลังกายกันหนักมากๆ เพื่อเตรียมตัวเล่นฉากนี้”

หนังฉายแล้วในโรงภาพยนตร์