หน้าแรก News ทอม ฮอลแลนด์ ใบ้ว่าฉาก ‘โทนี่ สตาร์ค’ ใน Spider-Man: Far From Home คือหัวใจสำคัญของหนังภาคต่อไป

ทอม ฮอลแลนด์ ใบ้ว่าฉาก ‘โทนี่ สตาร์ค’ ใน Spider-Man: Far From Home คือหัวใจสำคัญของหนังภาคต่อไป

แม้ว่าเรื่องราวความขัดแย้งระหว่างดิสนีย์และโซนี่ อาจจะส่งผลให้ Spider-Man ไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของจักรวาลหนังมาร์เวลหรือ MCU อีกต่อไป แต่จากสัมภาษณ์ล่าสุดของเจ้าของบทอย่าง ทอม ฮอลแลนด์ ดูเหมือนว่าจะทำให้เราพอมีหวังอยู่บ้างครับ

ฮอลแลนด์เปิดเผยที่งาน Keystone Comic Con ในฟิลาเดลเฟีย เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาว่า ฉากใน Spider-Man: Far From Home ที่เชื่อมโยงกับโทนี่ สตาร์ค คือหัวใจสำคัญของหนังภาคต่อไป

“ผมคิดว่าผลงานที่ดีที่สุดที่ผมเคยทำในหนังเรื่องไหน ๆ คือฉากที่ จอน เฟฟโร อยู่บนเครื่องบิน และนั่นคือช่วงเวลาสำคัญที่สุดในหนัง 3 ที่เรากำลังสร้าง ไม่ใช่สิ หนัง 2 เรื่องที่เราสร้างไปแล้ว และอีกหนึ่งเรื่องที่เรากำลังจะสร้าง มัน… ผมไม่รู้จะอธิบายยังไงไม่ให้หลุดปากอะไรออกไป ผมพยายามจริงๆ ตอนนี้”

ฉากที่ฮอลแลนด์แสดงร่วมกับเฟฟโร ผู้รับบทเป็น แฮปปี้ โฮแกน ใน Spider-Man: Far From Home มีอยู่ไม่กี่ฉากเท่านั้น และฉากที่เขาพูดถึงคงเป็นฉากบนเครื่องบินที่ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ ยอมรับว่าเขาคงไม่สามารถเป็นไอร์ออนแมนคนต่อไปได้ แต่แฮปปี้บอกเขาว่าสตาร์คคงไม่เสียสละตัวเอง “ถ้าเขาไม่รู้ว่าเธอจะมาถึงจุดนี้เมื่อเขาจากไป”

ก่อนหน้านี้ จอน วัตต์ส ผู้กำกับ Spider-Man: Far From Home บอกว่าการพูดคุยในฉากดังกล่าวได้บันดาลใจให้ปีเตอร์ใช้เทคโนโลยีของสตาร์ค สร้างชุดไอ้แมงมุมของเขาขึ้นมาด้วยตัวเอง

“เรื่องราวทั้งหมดของหนังเกี่ยวกับเขาที่กำลังหนีจากความรู้สึกของตัวเอง หนีจากความรับผิดชอบ และโกหกว่าตัวเองรู้สึกยังไง ผมเลยรู้ว่าหนังทั้งเรื่องได้ปูทางให้มาถึงจุดที่สุดท้ายเขาก็พังทลายและบอกความรู้สึกที่แท้จริงของเขาให้แฮปปี้ฟัง”