หน้าแรก News บทสรุปของ โทนี่ สตาร์ค ได้อิทธิพลมาจากหนัง Logan

บทสรุปของ โทนี่ สตาร์ค ได้อิทธิพลมาจากหนัง Logan

บ่อยครั้งที่การตายของตัวละครในจักรวาลหนังมาร์เวลถูกทำให้เป็นการตายปลอมๆ เช่นที่เกิดขึ้นกับ นิค ฟิวรี่ ใน Captain America: The Winter Solider ซึ่งนั่นเป็นสิ่งที่ฝังใน เควิน ไฟกี อยู่เรื่อยมาว่าต้องทำอะไรสักอย่างกับหนังในอนาคต เพื่อสร้างการเดิมพันที่สูงขึ้นและการตายที่คุ้มค่ามากยิ่งขึ้น

ในงาน Q&A ของนิตยสาร Empire ไฟกีเปิดเผยว่าหนังที่อิทธิพลสำคัญที่มีผลต่อตัวเขากับทีมงานคือ Logan ที่ได้มอบจุดจบให้แก่ตัวละครของ ฮิวจ์ แจ็คแมน ได้อย่างตราตรึงซึ่งหาชมได้ยากในยุคหนังแฟรนไชส์รุ่งเรือง ด้วยเหตุนี้เองไฟกีจึงต้องการสร้างบทสรุปให้ได้แบบนั้นกับตัวละครที่เขามีอยู่

“เราดู Logan เช่นเดียวกับผู้ชมอื่นๆ ในโรงหนัง เราพูดกันว่า ‘พระเจ้าช่วย เป็นจุดจบของฮิวจ์ในฐานะตัวละครที่น่าทึ่งมาก'” ไฟกีเล่า “มีไม่เพียงกี่ตัวอย่างที่นักแสดงที่ซึ่งเกี่ยวข้องกับตัวละครสามารถบอกลาได้อย่างสมบูรณ์แบบ และโลแกนก็เป็นหนึ่งในไม่กี่คนนั้นที่ผมนึกออกตอนนี้ เป็นส่วนน้อยมากจริงๆ และนั่นคือสิ่งที่เราต้องการมอบให้โรเบิร์ต และนั่นเป็นสิ่งที่เราให้ความสำคัญ”

ไฟกียังบอกอีกว่าไอเดียที่ว่า โทนี่ สตาร์ค จะต้องตายถูกเสนอให้กับ โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ ในช่วงที่ทำหนัง Captain America: Civil War ในเดือนธันวาคม 2015 พร้อมกับบอกว่าจะเป็นหนัง Avengers สองพาร์ทที่จะจบตัวละครของเขาอย่างสมบูรณ์

“ผมคิดว่าในทีแรกมันดูเหมือนไม่ใช่ความจริงเลยที่การเดินทางนั้นจะสิ้นสุดลง แต่พอการถ่ายทำใกล้เข้ามา มันสะเทือนใจเราทุกคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับตัวเขาเอง”