หน้าแรก News ผู้สร้าง Andor บอกว่านี่คือซีรีส์ระทึกขวัญของคนธรรมดาในจักรวาลสตารวอร์ส

ผู้สร้าง Andor บอกว่านี่คือซีรีส์ระทึกขวัญของคนธรรมดาในจักรวาลสตารวอร์ส

“ผมจินตนาการไม่ออกว่าจะเขียนเรื่องแค่ขาวกับดำออกมายังไง ผมหมายถึง ผมเชื่อตัวร้ายทุกตัวที่ผมเคยเขียนมา นึกออกไหมครับ คุณต้องเชื่อในตัวเขา คุณต้องรักเขา คุณต้องรู้ว่าทำไมพวกเขาถึงทำแบบนั้น คุณต้องรู้สึกถึงมัน และมันต้องมีเหตุผลอะไรสักอย่าง คุณต้องสนับสนุนพวกเขา”

โทนี กิลรอย (Rogue One, The Bourne Identity) ผู้สร้างและผู้อำนวยการซีรีส์สตาร์วอร์ส Andor บอกว่าเป้าหมายของซีรีส์เรื่องนี้คือการเข้าไปสำรวจพื้นที่สีเทาระหว่างความดีและความชั่วผ่านกลุ่มตัวละครใหม่และที่เราคุ้นเคยกันดี โดยเฉพาะ เดดรา เมโร หนึ่งในเจ้าหน้าที่สำนักงานความมั่นคงของจักรวรรดิ ที่รับบทโดยนักแสดงสาว เดนิส โก

“คุณเห็นมาหลายตอนแล้วที่ผู้หญิงคนนี้กำลังต่อสู้เพื่อตำแหน่งที่สูงขึ้นในสภาพแวดล้อมที่รายล้อมไปด้วยผู้ชาย นี่คือคนที่พยายามสุดความสามารถ ผมอยู่ข้างเธอและเธอก็ทำในสิ่งที่ถูกต้องและไม่ฟังใครอื่น เธอทำงานได้เก่งกว่าคนอื่น แต่ทันใดนั้นเองคุณก็ต้องบอกว่า ‘พระเจ้าช่วย หวังว่าเธอจะทำงานไม่เก่งนะ’ ถ้าคุณให้กำลังใจใครสักคนมาตลอดทาง คุณสามารถหยุดให้กำลังใจเพียงเพราะว่าอาชีพของพวกเขาได้ไหม? ผมก็ไม่รู้เหมือนกัน”

ทั้งหมดจึงเป็นซีรีส์แนวระทึกขวัญของคนธรรมดาๆ ที่อยู่ภายใต้แรงกดดันต่างๆ จากทั้งภายในและภายนอก

“นี่เป็นโอกาสที่เราจะได้เล่าเรื่องราวของคนธรรมดาในกาแล็กซี่แห่งนี้ และการก่อตัวของกบฎที่มาจากทั่วทุกสารทิศ หนังระทึกขวัญมักเกี่ยวกับคนที่อยู่ภายใต้แรงกดดันเสมอ การมีปัญหาภายนอกมันเรื่องปกติ แต่สิ่งที่เจ๋งคือแรงกดดันภายนอกทั้งหมดมันไปกดดันให้ผู้คนระเบิดปัญหาอื่นๆ ที่พวกเขามีในชีวิตออกมาด้วย”

เช่นเดียวกับตัวเอกของเรา แคสเซียน แอนดอร์ ชายหนุ่มธรรมดาๆ ที่เคยอยู่ในเผ่าเด็กและต้องดิ้นรนต่อสู้แม้จะอายุได้เพียง 6 ขวบ

“เขาอยู่บนดาวที่สภาพแวดล้อมถูกทำลาย ผู้ใหญ่ทุกคนก็ตายไปหมด พวกเขาเป็นเด็กกลุ่มหนึ่งที่ถูกทิ้งให้ต้องดูแลตัวเอง และพวกเขาก็เจอปัญหาตรงนั้น จนเขาถูกแยกออกจากกลุ่มไป”

แต่นั่นเป็นเพียงจุดเริ่มต้นของแอนดอร์ เพราะเขาจะต้องพบเจอกับอุปสรรคมากมายก่อนที่จะกลายเป็นวีรบุรุษที่เรารู้จักในหนังเรื่อง Rogue One

“เขามีอะไรมากมายให้ต้องเรียนรู้ มันเป็นเส้นสู่ดามัสกัสสำหรับเขา มันคือบทเรียนของจริง มันมีช่วงเวลาสำคัญที่เขาไม่สามารถเสแสร้งได้อีกต่อไปว่าเขาไม่ได้รับผลกระทบจากจักรวรรดิ เขาไม่สามารถเสแสร้งได้อีกต่อไปว่าเขาจะเป็นเพียงทหารรับจ้าง เขาไม่สามารถเหยียบเรือสองแคมได้ เข้าอยู่ในปัญหาที่ล้ำลึกมากๆ เขาต้องตัดสินใจครั้งใหญ่ว่าเขาจะเป็นใครกันแน่”

ซีรีส์รับชมได้บน Disney+ Hotstar