หน้าแรก News ทอม ฮอลแลนด์ ช่วยขอร้องให้ดิสนีย์กับโซนี่กลับมาสร้างหนัง Spider-Man ร่วมกันอีกครั้ง

ทอม ฮอลแลนด์ ช่วยขอร้องให้ดิสนีย์กับโซนี่กลับมาสร้างหนัง Spider-Man ร่วมกันอีกครั้ง

ถ้าหากจะมีใครที่เป็นหนึ่งในคนที่ทำให้ดิสนีย์กับโซนี่กลับมาจับมือกันสร้าง Spider-Man ร่วมกันอีกครั้ง หลังจากที่ทั้งสองค่ายไม่อาจตกลงเรื่องผลประโยชน์กันได้ ก็คงเป็น ทอม ฮอลแลนด์ หรือผู้รับบทฮีโร่โหนใยคนนี้นี่เองครับ

จากรายงานของ THR บอกว่าในวันที่ 20 สิงหาคมที่ผ่านมา ข้อขัดแย้งอันยืดเยื้อระหว่างโซนี่กับดิสนีย์ถึงเรื่องการสร้างหนัง Spider-Man ถึงจุดแตกหัก การเป็นหุ้นส่วนสำหรับการสร้างหนังภาคที่สามของหนังไอ้แมงมุมที่มี่ ทอม ฮอลแลนด์ รับบทนำ “ตาย 100%” ตามคำกล่าวอ้างจากบุคคลที่ใกล้ชิดการเจรจา

แต่แล้ว ทอม ฮอลแลนด์ กลับเป็นคนที่ช่วยประนีประนอมข้อขัดแย้งกันของทั้งสองค่ายในช่วงตลอดหกสัปดาห์ รายงานระบุว่าเขาเข้าไปขอร้องต่อซีอีโอดิสนีย์ บ็อบ ไอเกอร์ กับประธานโซนี่พิคเจอร์ส ทอม รอธแมน หลายต่อหลายครั้งเพื่อหาทางออกถึงข้อตกลง จนในที่สุดวันที่ 27 กันยายน มาร์เวลกับโซนี่ก็ได้กลับมาร่วมสร้างหนัง Spider-Man ด้วยกันอีกครั้งในภาคที่ 3 และหนังใน MCU อย่างน้อยอีกหนึ่งเรื่อง

สำหรับข้อตกลงใหม่นี้ ดิสนีย์จะได้ออกทุนสร้างและได้ส่วนแบ่งกำไร 25% จากเดิมที่ได้รับเงิน 5% จากรายได้หนังวันแรกเท่านั้น ในขณะที่ลิขสิทธิ์ของสินค้าที่ระลึกจะยังคงเป็นของดิสนีย์ต่อไป

Spider-Man 3 คาดว่าจะได้ จอน วัตต์ส จะกลับมากำกับอีกครั้ง และได้วางกำหนดฉายไว้ในวันที่ 16 กรกฎาคม 2021