หน้าแรก News ทอม ฮอลแลนด์ บอกว่าซีรีส์ The Crowded Room ทำให้เขาเผชิญปัญหาทางจิตจนสลัดตัวละครไม่ออก

ทอม ฮอลแลนด์ บอกว่าซีรีส์ The Crowded Room ทำให้เขาเผชิญปัญหาทางจิตจนสลัดตัวละครไม่ออก

“ผมเห็นตัวเองเป็นตัวละครนั้น รวมถึงในชีวิตส่วนตัวด้วย ผมจำได้ว่าตอนอยู่ที่บ้าน ผมรู้สึกพังทลาย และคิดว่า ‘ฉันต้องโกนหัว ฉันต้องโกนหัวตัวเองเพราะต้องสลัดตัวละครนั้นออกไป’ แต่ตอนนั้นเรากำลังอยู่ในช่วงการถ่ายทำ ผมเลยตัดสินใจที่จะไม่ทำ มันเป็นประสบการณ์ที่ผมไม่เคยพบเจอมาก่อน”

The Crowded Room ดัดแปลงจากหนังสือ The Minds of Billy Milligan เล่าเรื่องราวของ แดนนี ซัลลิแวน (ทอม ฮอลแลนด์ชายผู้ถูกจับกุมในข้อหากราดยิงในนิวยอร์คปี 1979 ผ่านการสัมภาษณ์ของ ไรอากู๊ดวิน (อแมนดา ไซเฟรด) จนนำไปสู่การเปิดโปงชีวิตของแดนนี องค์ประกอบอันลึกลับที่หล่อหลอมเขาและจุดพลิกผันที่นำไปสู่ชีวิตที่แปรเปลี่ยนไป

ซึ่งการเป็นส่วนหนึ่งของซีรีส์นี้ ได้ทำให้เขาเลิกเหล้าเป็นเวลานานกว่าหนึ่งปีสี่เดือน และแปรเปลี่ยนวิธีการมองสุขภาพจิตของตัวเขาเองด้วย

“การได้เรียนรู้เกี่ยวกับสุขภาพจิตและพลังของมัน และการได้คุยกับจิตแพทย์เกี่ยวกับปัญหาของแดนนีและบิลลี มันได้ให้อะไรกับชีวิตของผมมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่อง ‘สิ่งกระตุ้น’ และ ‘สิ่งที่ทำให้เครียด’ เช่นโซเชียลมีเดีย”

และเขาหวังว่าที่ผู้ชมได้จะได้อะไรจาก The Crowded Room มากกว่าความบันเทิงที่ซีรีส์มอบให้

“ผมหวังว่าผู้ชมจะเคารพและเห็นอกเห็นในคนที่มีปัญหาสุขภาพจิตมากขึ้น ผมหวังว่าผู้ชมจะได้ความรู้เกี่ยวกับพลังของสุขภาพจิต การต่อสู้ และความสามารถอันน่าทึ่งของเราในการเอาชีวิตรอด”

The Crowded Room เริ่มฉาย 9 มิถุนายนนี้ ทาง Apple TV+